Xe công nông tung hoành vì chưa được nhận hỗ trợ

Công nông vẫn hoạt động vì chưa được hỗ trợ thanh lý
Công nông vẫn hoạt động vì chưa được hỗ trợ thanh lý
TP - Ông Hoàng Ngọc Giáo, trú tại xóm Mai Lộc, xã Hưng Đông TP Vinh (Nghệ An) cho biết, mặc dù ông được thông báo xe công nông, xe thô sơ ba bánh bị cấm sử dụng, nhưng gia đình ông vẫn sử dụng.
Công nông vẫn hoạt động vì chưa được hỗ trợ thanh lý
Công nông vẫn hoạt động vì chưa được hỗ trợ thanh lý.

Năm 2009, công an và một số cán bộ xã Hưng Đông đã đến kiểm kê, thông báo xe công nông của gia đình ông Giáo thuộc diện thanh lý và ông sẽ được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Tuy nhiên đến nay gia đình ông chưa được nhận số tiền nói trên. Vì vậy, gia đình ông tiếp tục sử dụng xe công nông vận chuyển hàng hóa nếu có người thuê mướn. Cuối tháng 2-2012, trong lúc chở cát thuê trên đường Lê Lợi, TP Vinh, công nông của ông Giáo bị Thanh tra giao thông thu và tạm giữ vì lưu hành trái phép

Theo kết quả kiểm kê danh sách các hộ được nhận tiền hỗ trợ thanh lý xe công nông xã Hưng Đông (TP Vinh) có 54 hộ thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước. Đến nay, chưa hộ nào được nhận số tiền này.

Theo Quyết định 548/QĐ-TTg ngày 29-4-2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ thay thế xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông, những chủ phương tiện chuyển đổi nghề sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng và những chủ phương tiện mua phương tiện thay thế sẽ được hỗ trợ 9 triệu đồng.

Qua kiểm tra, khảo sát trên địa bàn xã Hưng Đông, khối lượng xe công nông đang vận hành và sử dụng tương đối nhiều. Tổng số công nông đang vận hành tính đến thời điểm trên là 54 xe.

Xã đã thành lập đội kiểm kê đến tận từng hộ gia đình để kiểm kê công khai và lập danh sách gửi lên Phòng Quản lý đô thị (UBND TP Vinh) từ tháng 1-2010 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả. Ông Nguyễn Quốc Thắng, Phó Phòng Quản lý đô thị TP Vinh cho biết, do xã Hưng Đông làm hồ sơ gửi lên muộn không được giải quyết.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, khẳng định: Cán bộ xã gửi hồ sơ lên Phòng Quản lý đô thị nhưng chỉ để hồ sơ lại ở phòng mà không có người ký nhận. Cán bộ xã Hưng Đông yên tâm là hồ sơ đã gửi lên cấp trên. Đây là sơ suất của cán bộ xã Hưng Đông, nhưng nếu cán bộ Phòng Quản lý đô thị lưu tâm nhắc nhở thì sự việc không như thế này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm