Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam

Ngày 8/11, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức lễ trao tặng 6 xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ cho TPHCM, tỉnh Long An và Kiên Giang.

Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS cho biết mặc dù công ty không hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển rác nhưng trước thực trạng hiện nay, xe vận chuyển rác tại TPHCM nói riêng, cả nước nói chung phần lớn là cũ nên VWS muốn chung tay. “Trong quá trình vận chuyển rác, nhiều xe rỉ nước rác gây ô nhiễm môi trường”- ông David Dương, nói và cho biết VWS thấy được thực trạng này và mong muốn cùng chung tay cải thiện môi trường, đặc biệt là trong lĩnh vực thu gom và vận chuyển rác.

VWS mong muốn TPHCM cũng như nhiều địa phương khác có được những xe chở rác thân thiện môi trường, an toàn và giảm khí thải. “Để thể hiện bằng hành động đó, hôm nay, VWS trao tặng cho TPHCM, tỉnh Long An và Kiên Giang 6 xe vận chuyển rác bằng công nghệ Hoa Kỳ để các địa phương vận hành thử”, ông David Dương cho biết.

 Clip xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ được nhập về Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ cảm ơn đến Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đã cùng chung tay với tỉnh Long An trong vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác thải. Sau khi nhận xe từ công ty, chúng tôi sẽ triển khai ngay đưa về địa phương để vận hành thử nghiệm.

Đế dự buổi lễ trao tặng xe ngày 8/11, bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi có mặt tại buổi lễ và cùng chúc mừng món quà là 8 chiếc xe tải hạng nặng dùng để thu gom rác được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Những chiếc xe này được dành tặng cho TPHCM, Long An và Kiên Giang nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom rác”.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM nhấn mạnh: Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam là một minh chứng điển hình cho việc các công ty tư nhân Hoa Kỳ thực sự đầu tư vào phát triển kinh tế của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 1 Ngày 8/11, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức lễ trao tặng 6 xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ cho các TPHCM, tỉnh Long An và Kiên Giang.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 2 Trước khi nhập xe vận chuyển rác bằng công nghệ Hoa Kỳ về Việt Nam, VWS đã bố trí các chuyên gia từ Mỹ đến TPHCM để nghiên cứu hiện trạng các xe thu gom và vận chuyển rác nội địa, để từ đó thiết kế xe cho phiên bản Việt Nam phù hợp với thực tế.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 3 Hiện nay VWS đã nhập về Việt Nam 8 xe xử lý rác (sản xuất năm 2017) với nhiều tính năng vượt trội mà hãng Peterbilt thiết kế dành cho Việt Nam.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 4 Hai bên thành xe được lắp các tấm chắn để phòng nguy hiểm cho người đi xe máy va quẹt vào.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 5 Thùng xe được thiết kế lớn, có thể trở được 10 tấn rác. Dàn xe cũng được thiết kế bằng kim loại chống rỉ sét để phù hợp với đặc tính rác tại Việt Nam.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 6 Trên xe còn được trang bị thùng chứa nước rỉ rác để không chảy xuống đường trong quá trình vận chuyển.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 7 Đặc biệt, mỗi khi dừng đèn đỏ, xe sẽ tự động phun ra một mùi hương để người đi xe máy dừng bên cạnh không bị ảnh hưởng mùi hôi của rác.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 8 Ưu điểm lớn nhất của xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ này là chạy bằng nguyên liệu “xanh” khí nén lỏng thiên nhiên (CNG) giúp giảm khí thải ra môi trường.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 9 Hệ thống banh xe to chịu tải trọng lớn
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 10 Trên xe có trang bị hệ thống camera 3600 giúp tài xế quan sát tốt hơn khi di chuyển trên đường.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 11 Photo: ..
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 12 Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS trò chuyện với bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 13 Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS và bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS chụp ảnh cùng bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 14 Các lãnh đạo công ty của Mỹ đến dự lễ trao tặng xe
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 15 Các khách mời
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 16 Chụp ảnh cùng lãnh đạo VWS
 Xe chở rác hiện đại từ Mỹ có mặt ở Việt Nam ảnh 17 Lễ bàn giao, trao tặng 6 xe cho TPHCM, Long An và Kiên Giang
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm