Xe cày nát đường, dân dựng “hàng rào” chặn lại

Xe cày nát đường, dân dựng “hàng rào” chặn lại
TPO - Bức xúc trước tình trạng đường nội thị ngày càng xuống cấp, nguyên nhân do xe tải trọng  nặng gây ra, người dân 2 khối Đông Lâm và Văn Trung (P. Hưng Dũng. TP Vinh. Nghệ An) đã mang gạch đá ra “dựng hàng rào” chặn đường khiến tất cả dòng xe 4 bánh không thể lưu thông.

Trong ngày 10/11, trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng người dân nơi đây đã quyết tâm chặn bằng được tất cả dòng xe 4 bánh, không cho lưu thông trên tuyến này. Cho rằng nguyên nhân chính xuất phát từ việc xe tải trọng nặng lưu hành ngày đêm đã cày nát cung đường này.

Tình trạng xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi bắt đầu từ tuyến Nguyễn Duy Trinh nối liền với Nguyễn Viết Xuân mặt đường hư hỏng nặng, gây tình trạng đọng nước, ô nhiễm lẫn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đặc biệt, chỉ trong khoảng 5km dày đặc những hố sâu, tạo thành những cái ao nước từ bẩn thỉu. Những hố sâu tới 40-50cm, chiều dài 5m và nhà dân xung quanh cung đường này phải “lãnh đủ” những luồng nước bẩn sau mỗi lần xe 4 bánh đi qua.

Xe cày nát đường, dân dựng “hàng rào” chặn lại ảnh 1

Ông Nguyễn Trung Quang (49 tuổi, trú tại khối Đông Lâm) cho biết: Do quá bức xúc vì đường bị xe tải trọng lớn cày nát mà không được sửa chữa, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên dân đã mang gạch, đá ngăn đường lại không cho xe lớn đi vào”.

Chị Mai, nhà số 2, Nguyễn Duy Trinh cho biết, “tôi đã hứng nguyên một cái tạt nước bẩn từ đầu xuống chân khi xe ô tô đi qua trong lúc đang hí húi dọn đồ ngoài sân. Xe tạt nước vào mặt chúng tôi rồi bỏ đi, ôm mặt lấm lem đi rửa chứ kêu ai bây giờ”.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nhưng nhà nước không đoái hoài đến. Tình trạng mùa khô thì bụi bặm, mùa mưa thì nước đọng gây ô nhiễm, bức xúc kéo dài trong khu dân cư.

Xe cày nát đường, dân dựng “hàng rào” chặn lại ảnh 2

Được biết, đường Nguyễn Duy Trinh là một tuyến đường vành đai của thành phố, nối từ đê Sông Lam, phường Hưng Hòa vào phường Hưng Dũng rồi ra các trục giao thông lớn. Trên tuyến đường này có rất nhiều xe tải lớn chở cát, vật liệu xây dựng từ bên ngoài thành phố đi vào.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP. Vinh xác nhận, có tình trạng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh xuống cấp trầm trọng. Nguyên nhân do tuyến này đang trong giai đoạn cải tạo nhưng lại vướng tới công tác giải phóng mặt bằng nên buộc phải ngừng việc thi công”.

MỚI - NÓNG