Xe bọc thép Ukraine nghi bị phá hủy khi đang 'núp' dưới hàng cây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh các xe bọc thép của Ukraine bị phá hủy ở tiền tuyến Donbass. Các mục tiêu này được bao phủ bởi cây cối, nhưng được cho là đã bị máy bay không người lái phát hiện và bị phá hủy bởi hỏa lực pháo binh. Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công diễn ra gần làng Urozhaynoye ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR). Khu định cư này là nơi xảy ra giao tranh dữ dội giữa Ukraine và Nga từ mùa hè.

Đoạn video - được quay từ trên không - dường như cho thấy một vị trí ở các thời điểm khác nhau. Trong một phần của video, có thể thấy một đám khói bốc lên từ giữa tán cây, dường như là một vụ nổ.

Nguồn: RT

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm đoạn video được quay. Hôm 1/10, lực lượng này cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công trên không và pháo binh nhằm vào một số đơn vị Ukraine ở DPR, bao gồm cả gần Urozhaynoye.

Ngôi làng nhỏ này đã thu hút sự chú ý vào tuần trước, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp các binh sĩ thuộc một đơn vị từng ngăn chặn cuộc tấn công của Ukraine gần Urozhaynoye vào cuối tháng 8.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mặc dù bị áp đảo về số lượng với tỷ lệ hơn 2 chọi 1, nhưng nhóm binh sĩ Nga đã lật ngược tình thế trước lực lượng Ukraine.

Tổng thống Nga đã trao huân huy chương tặng các quân nhân. Trong đó có một người nhận danh hiệu Anh hùng nước Nga cùng huy chương Sao vàng, danh hiệu cấp nhà nước cao quý nhất.

Theo RT
MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.