Xe bọc thép Scarabée mới của Pháp có thể ‘đi ngang như cua’

0:00 / 0:00
0:00
Xe bọc thép Scarabée mới của Pháp có thể ‘đi ngang như cua’
TPO - Công ty quốc phòng Arquus của Pháp đã ra mắt một chiếc xe bọc thép mới với thiết kế mới lạ cho phép nó đi theo chiều ngang.
Scarabée - chiếc xe bọc thép bánh lốp mới của Arquus, là “chiếc xe bọc thép 2 động cơ đầu tiên trên thế giới”, Giám đốc điều hành Emmanuel Levacher cho biết.

Chiếc xe bọc thép được trang bị hai động cơ: một động cơ diesel 300 mã lực và một động cơ điện 75 kilowatt có khả năng cung cấp 103 mã lực. Scarabée còn có một chế độ “tăng cường” đặc biệt sẽ ngay lập tức chuyển tất cả năng lượng có sẵn đến các bánh xe giúp chiếc xe có thể đạt đến tốc độ cực đại chỉ trong tích tắc.

Tuy nhiên, cho đến nay tính năng độc đáo nhất của chiếc xe bọc thép này là trục phía trước và phía sau của xe tải có thể được đánh lái 90 độ theo cả hai hướng. Điều đó mang lại cho nó khả năng đi ngang như cua - một tính năng cực kỳ hữu ích trên một phương tiện trinh sát hạng nhẹ.

Xe bọc thép Scarabée mới của Pháp có thể ‘đi ngang như cua’ ảnh 1

Scarabée nặng khoảng 8 tấn và có khả năng chở thêm 2 tấn hàng nữa. Nó có 2 hệ thống treo và có thể dễ dàng cẩu lên máy bay chở hàng hoặc bên dưới trực thăng nâng hạng nặng.

Theo Aquus, Scarabée cũng có thể sở hữu một loạt hệ thống vũ khí, bao gồm pháo nhiều cỡ nòng, tên lửa chống tăng cơ động, hệ thống chống máy bay không người lái và các hệ thống trinh sát như camera và radar. Hơn nữa, chúng cũng có thể được lắp ở một trạm điều khiển từ xa.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG