Xe bọc thép Bumerang cháy ngùn ngụt trước lúc tiến vào Quảng trường Đỏ

Xe bọc thép Bumerang cháy ngùn ngụt trước lúc tiến vào Quảng trường Đỏ
TPO - Một chiếc xe bọc thép Bumerang của quân đội Nga đã bất ngờ bốc cháy ngay trước thời điểm tiến vào Quảng trường Đỏ để nhập vào khối diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của quân và dân Liên bang Xô viết. 

Hình ảnh xe bọc thép Bumerang bốc cháy đã được những người chứng kiến ghi lại và phát trên mạng xã hội.

Đoạn video cho thấy làn khói đen dày đặc bốc lên từ chiếc xe bọc thép trên đường diễu hành. Chiếc xe phải dừng lại bên đường và nhường cho những thiết bị cơ giới khác tiếp tục cuộc diễu hành.

Chưa có thông báo chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga về nguyên nhân vụ việc.

Theo Defence Blog, xe bọc thép Bumerang lần đầu tiên được Nga giới thiệu ra công chúng tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ năm 2015.

Năm nay, tại lễ kỷ niệm 75 Ngày Chiến thắng, xe bọc thép Bumerang cũng xuất hiện trong khối diễu hành quân sự cùng với 234 thiết bị quân sự mặt đất khác.

Xe bọc thép Bumerang cháy ngùn ngụt trước lúc tiến vào Quảng trường Đỏ ảnh 1 Xe bọc thép Bumerang của Nga. Ảnh: Wikipedia

Bumerang được phát triển và sản xuất bởi nhà máy Voyenno-Promishlennaya Kompaniya (VPK) với thiết kế hiện đại, bọc giáp tốt, hệ thống vũ khí mạnh nhằm thay thế vai trò của dòng xe bọc thép huyền thoại BTR.

Xe có vận tốc tối đa 95km/h trên đường trường và 15km/h khi lội nước, tầm hoạt động 600km.

Hỏa lực chính trên Bumerang rất đa dạng, tập trung các module vũ khí theo từng nhiệm vụ. Trong số này phải kể đến module mạnh nhất là B05Ya01 Berezhok với 1 pháo chính 2A42 30mm với súng máy đồng trục PKT/PKTM 7,62mm, 4 tên lửa chống tăng 9M133 Kornet-E, 1 súng phóng lựu AG-30 và 6 ống phóng lựu khói 902B Tucha.

Theo Theo Defenceblog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.