Xe 7 chỗ nhồi nhét 37 học sinh, giáo viên ở Trung Quốc

Xe 7 chỗ nhồi nhét 37 học sinh, giáo viên ở Trung Quốc
Cảnh sát giao thông Trung Quốc phát hiện một tài xế không có bằng lái nhồi nhét 37 người gồm học sinh, giáo viên trên xe 7 chỗ.

Lái xe họ Bạch, chủ một nhà trẻ ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị cảnh sát nước này điều tra về việc nhồi nhét trẻ em học mẫu giáo, học sinh tiểu học, giáo viên trên chiếc xe 7 chỗ chưa đăng ký, SCMP hôm qua đưa tin. 

Player Loading...

Cảnh sát cho biết khi bị chặn lại, trên chiếc xe 7 chỗ có 37 hành khách gồm một giáo viên, vài học sinh tiểu học, còn lại là trẻ em học mẫu giáo. Tính cả tài xế, chiếc xe 7 chỗ này chở tới 38 người.

Tài xế họ Bạch bị tạm giữ hình sự, chiếc xe cũng bị cảnh sát thu giữ để điều tra. Ông Bạch không có bằng lái và được cho là lái xe trong tình trạng say rượu. 

Bạch khai với cảnh sát đây là xe đưa đón học sinh, song không cung cấp được giấy phép. Sự việc thu hút chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một số người cho rằng đây là điều thường xảy ra ở các nhà trẻ vùng nông thôn Trung Quốc, xe bị nhồi nhét hết mức có thể. Người khác đặt câu hỏi về việc ai chịu trách nhiệm nếu sự cố xảy ra. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.