Xavi tới Mỹ đá cho New York City

Xavi tới Mỹ đá cho New York City
TPO - Báo chí Tây Ban Nha loan tin, Xavi đã đồng ý gia nhập CLB New York City, tân binh ở MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ) theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Được biết tiền vệ nhỏ con này sẽ nhận được khoản thù lao lên tới 18 triệu euro trong thời hạn phục vụ cho đội bóng tân binh của giải nhà nghề Mỹ (MLS). Hợp đồng hiện tại của Xavi với Barcelona sẽ kết thúc vào tháng 6/2016, nhưng có điều khoản ra đi nếu anh muốn.

Sau một kì World Cup đáng thất vọng với tuyển Tây Ban Nha, Xavi cũng quyết định chấm dứt sự nghiệp lẫy lừng của mình tại Barcelona để tìm một chân trời mới. Với những cầu thủ thuộc hàng lão tướng (Xavi đã 34 tuổi) thì giải đấu như MLS rất phù hợp.

Số 6 nổi tiếng của Barcelona đã quyết định sẽ đầu quân cho New York City, đội bóng cùng chủ sở hữu với Man City. Các ông chủ người Ả rập của Man City đã quyết định đầu tư gần 400 triệu euro vào đội bóng New York với tham vọng biến đây thành ‘thế lực mới’ của giải MLS.

Cùng gia nhập New York City với Xavi là người đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha, David Villa. Hiện tại giữa hai bên còn chưa đi đến thống nhất về mức phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, con số này sẽ không cao với một cầu thủ đã đến tuổi ‘băm’ như Xavi.

Xavi đã thi đấu tổng cộng 723 trận và ghi được 83 bàn cho Barca. Anh giành được 7 chức vô địch La Liga và 3 chức vô địch Champions League cùng vô số những danh hiệu nhỏ khác

MỚI - NÓNG