Xanh hóa trường học và tâm huyết của VinFast

Xanh hóa trường học và tâm huyết của VinFast
Xây dựng những mái trường xanh đã trở thành phong trào thi đua trong nội bộ ngành giáo dục nhiều năm nay. Giờ đây, hành động ý nghĩa này được tiếp sức thêm bởi Thương hiệu VinFast khi trao tặng những món quà ý nghĩa để chung tay xây dựng một tương lai xanh.

Tại Việt Nam, số liệu thống kê gần nhất của Bộ Giáo dục và đào tạo cho thấy cả nước có hơn 43.000 trường học từ các cấp học Mầm non đến Đại học với đội ngũ giáo viên đứng lớp khoảng 1,2 triệu thầy, cô giáo. Là môi trường giáo dục, phục vụ sự nghiệp trồng người, các trường học, giảng đường luôn được quan tâm đầu tư nhất để các thầy cô, học sinh có một môi trường tốt nhất để giảng dạy, học tập.

Rất nhiều trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với các sân trường, lớp học rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, đó là không gian bên trong cánh cổng trường. Còn bên ngoài cánh cổng đó vẫn là những tiếng ồn mỗi buổi sáng sớm, vấn đề ô nhiễm môi trường, khí thải từ hàng ngàn phương tiện đưa đón học sinh. Chính vì thế, song song với công tác dạy và học, nhiều trường đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, làm xanh khu học đường như dọn rác, trồng thêm cây, xây dựng khuôn viên, lớp học khang trang… Rất nhiều ngôi trường đã được “thay da đổi thịt” trở nên “xanh – sạch – đẹp” nhờ những chương trình ý nghĩa như vậy.

Xanh hóa trường học và tâm huyết của VinFast ảnh 1

Sự đổi thay này có sự đóng góp lớn của các tổ chức xã hội. Mới đây VinFast đã tổ chức một chương trình để hỗ trợ các thầy cô, học sinh có thể di chuyển bằng những phương tiện sinh thái, góp phần tạo môi trường xanh, hiện đại.

“Cùng VinFast tri ân thầy cô” là chương trình được VinFast triển khai nhân dịp 20/11. Hãng xe Việt gửi tặng hàng chục nghìn voucher với mục tiêu các Thầy Cô có thể tiếp cận mua xe máy điện của hãng với mức ưu đãi 50% so với giá niêm yết. Những chiếc xe máy điện Klara S, Impes, Ludo sẽ đến tay các Thầy Cô chỉ với giá lần lượt là 19,9 triệu đồng, 8,3 triệu đồng và 6,3 triệu đồng, chỉ ngang bằng hoặc thậm chí có giá thấp hơn những mẫu xe xăng trên thị trường.

Ra mắt một chương trình đúng vào dịp đặc biệt, VinFast đã có một tầm nhìn xa hơn khi muốn gửi gắm đến các Thầy Cô giáo – những người cấp tiến và có hiểu biết sâu rộng về vấn đề bảo vệ môi trường để thông điệp chung tay xây dựng mái trường xanh. Một ngôi trường xanh sẽ tạo nên một không khí học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn, khiến thầy cô, học trò càng thêm yêu quý trường lớp và lưu lại những dấu ấn tốt đẹp.

Các voucher mua xe máy điện VinFast không chỉ đơn thuần là một ưu đãi mà còn như một hạt mầm để không chỉ Thầy Cô, mà các phụ huynh, học sinh cùng ươm lên, bảo vệ chính “ngôi nhà thứ hai của mình.

Xanh hóa trường học và tâm huyết của VinFast ảnh 2

Là một giảng viên đang công tác tại trường đại học Việt Đức (TP.HCM), thầy Vũ Anh Tuấn cho rằng các giải pháp e-mobility nói chung (bao gồm xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe buýt, tầu đường sắt, xe tải chạy bằng năng lượng điện) có tầm quan trọng chiến lược trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng và góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường không khí ở các đô thị, đặc biệt là các siêu đô thị như TP.HCM và Hà Nội.

 “Song hành với phát triển giao thông công cộng thì thúc đẩy sử dụng e-scooter cá nhân sẽ góp phần đáng kể vào giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường không khí ở các đô thị. Hiện nay, các thành phố châu Âu, Mỹ và châu Á đều hướng đến chiến lược này”, thầy Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

Đồng quan điểm với thầy Vũ Anh Tuấn, chuyên gia Lý Hùng Anh (Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM) cho rằng với sự phát triển nhanh của công nghệ sạc và tích trữ điện, xe điện, bao gồm cả ôtô và xe máy điện chắc chắn là xu thế tất yếu và là tương lai của phương tiện giao thông.

Trong khi đó, thầy giáo Hoàng Mạnh Hà, giảng viên một trường đại học ở Hà Nội cho rằng, với sản phẩm đều hướng đến việc sử dụng năng lượng sạch, có thể nói VinFast đang tạo dựng văn hóa sử dụng phương tiện năng lượng xanh để kiến tạo tương lai xanh cho thế hệ trẻ Việt Nam. 

VinFast Klara, Ludo và Impes là 3 dòng xe máy điện do VinFast sản xuất. Các mẫu xe này đều sử dụng động cơ điện của Bosch, pin Lithium-ion do liên doanh giữa VinFast và LG Chem (Hàn Quốc) sản xuất. Đặc biệt, việc di chuyển bằng xe máy điện sẽ trở nên an toàn, tiện lợi hơn nhờ các ứng dụng thông minh mà người dùng có thể sử dụng thông qua phần mềm e-scooter.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.