Xăng lên giá, vé xe khách sẽ tăng 7 - 10%

Xăng lên giá, vé xe khách sẽ tăng 7 - 10%
TP - Sau khi xăng tăng giá, các hãng xe khách tính tới việc tăng giá cước. Không ít doanh nghiệp chọn thời điểm thích hợp để tăng giá vì ngày 1-6 tới đây, phí bảo trì đường bộ cũng sẽ được thu.

> Xăng tăng giá lên 23.800 đồng/lít

Ảnh minh họa: Xuân Phú
Ảnh minh họa: Xuân Phú.

Theo dự đoán của Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô VN Nguyễn Mạnh Hùng, thời gian tới, giá vé xe khách sẽ tăng 7-10% so với hiện tại.

“Cộng cả 2 lần tăng giá xăng, dầu trong năm nay, giá xăng đã tăng khoảng 15%, dầu diesel tăng khoảng 8%. Taxi đã điều chỉnh giá cước trong lần xăng tăng trước đây, giá vé xe khách vẫn như cũ”, ông Hùng nói.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên cũng cho biết, đã khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải nhất thiết phải cân đối, điều chỉnh phù hợp. Theo ông Liên, chọn thời điểm phù hợp rất quan trọng.

Nhất là, từ 1-6, phí bảo trì đường bộ có hiệu lực thu. Quan điểm của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đợt tăng giá dầu lần này không lớn, các doanh nghiệp cố gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa, đợi sau ngày 1-6 cộng với các đợt giá dầu tăng để tính toán điều chỉnh giá cước.

Ngày 22-4, không ít hãng taxi ở Hà Nội khi được hỏi cho biết, do giá xăng mới được điều chỉnh nên đang chờ động thái của các hãng lớn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.