Xác minh, xử lý nghiêm vụ thầy giáo cưỡng bức nữ sinh lớp 8

Thầy giáo bị tố hiếp dâm học sinh lớp 8
Thầy giáo bị tố hiếp dâm học sinh lớp 8
TPO - Chiều ngày 21/12, Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Gia Lai xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS tại Gia Lai.

Theo văn bản, Bộ GD&ĐT mới chỉ nắm thông tin do báo chí đăng tải về việc một giáo viên của Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, H.Đức Cơ (Gia Lai) có hành vi cưỡng bức một học sinh lớp 8.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục khẳng định trong văn bản: “Đây là hành vi không thể chấp nhận được”. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời Sở phối hợp các đơn vị chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về đơn vị qua Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục ngay trong ngày 23/12 tới.

Chiều 21/12, ông Nguyễn Tư Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai xác nhận vừa nhận được công văn khẩn của Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) về việc nghi án thầy giáo Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên tổng phụ trách đội, trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi cưỡng bức nữ sinh lớp 8 của một trường THCS thuộc huyện Đức Cơ.

Trước đó, theo báo chí đưa tin, ngày 19/12, Công an huyện Đức cơ  nhận được trình báo của gia đình một học sinh Trường THCS Nguyễn Hiền, thị trấn Chư Ty về việc học sinh này mất tích.

Cũng theo tin gia đình cung cấp, 18 giờ cùng ngày, khi cháu L. đang ngồi trước cửa nhà thì một người đàn ông đi xe máy tới hỏi đường đến bệnh viện Đức Cơ.  Đối tượng này nhờ học sinh L ngồi lên xe chỉ đường đến bệnh viện. Sau một tiếng không thấy con về nhà nên gia đình đi tìm đồng thời báo công an. Hơn 19 giờ cùng ngày, gia đình cho biết, người đàn ông này chở em L. về nhà thì bị gia đình giữ lại và bé đã tố cáo người này đã có hành vi cưỡng bức mình ở bãi đất trống phía sau bệnh viện. Theo công an, đối tượng được xác định là H.T.Đ, giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu.

Hiện Công an huyện Đức Cơ đã tạm giữ đối tượng H.T.Đ để điều tra. Được biết, bước đầu đối tượng đã khai nhận có hành vi hiếp dâm học sinh L.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ cho hay, chiều 20/12, chi bộ trường THCS Phan Bội Chậu tổ chức họp đánh giá Đảng viên cuối năm, sau đó nhà trường có tổ chức liên hoan. Đến khoảng 19h thầy H.T.Đ (SN 1983, giáo viên tổng phụ trách đội, trường THCS Phan Bội Châu) về nhà ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Trên đường đi về đến thị trấn Chư Ty thầy H.T.Đ có “nhờ” em học sinh N.T.T.L. (sinh ngày 21/1/2005, học sinh lớp 8 của một Trường THCS thuộc huyện Đức Cơ) lên xe máy dẫn đường vào Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ và có hành vi dâm ô với em L.

MỚI - NÓNG