Xác minh thông tin cô giáo tự tử vì hiệu trưởng... 'gây áp lực'

Trường mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) nơi cô giáo Th giảng dạy. Ảnh. T.T
Trường mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) nơi cô giáo Th giảng dạy. Ảnh. T.T
TPO - Ngày 11/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh và nội dung như sau: “Hiệu trưởng trường mầm non Nắng Vàng gây áp lực. Con nhỏ uống Vim tẩy rửa bồn cầu hiện nguy kịch chưa tỉnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh...”

Theo đó, “con nhỏ” trong nội dung trên được xác định là cô giáo Th và hiệu trưởng là bà Nguyễn Thụy T. Kh. đang công tác, quản lý tại trường mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Được biết, trước đó cô Th đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Hiện sức khỏe cô Th đã được hồi phục và đang nằm tại phòng Hồi sức cấp cứu.

Để làm rõ thêm về vụ việc, PV đã đến tại trường mầm non Nắng vàng vào ngày 12/4, tuy nhiên không gặp được bà Kh. mà chỉ gặp chồng của bà là ông Ngô Quang C.

Ông C cho biết, ông cùng vợ là bà Kh tham gia điều hành quản lý trường. Cô giáo Th là giáo viên đang giảng dạy tại trường mầm non Nắng Vàng. Sau sự việc của cô Thảo, bà Kh nhận được nhiều điện thoại đe dọa nên không có mặt ở trường để ổn định tâm lý. Phía nhà trường đang mong muốn cô giáo Th tỉnh lại để xác định rõ vấn đề từ hai phía.

Ngày 12/4, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã có chỉ đạo cho Sở GD&ĐT phối hợp với các bên liên quan làm rõ bản chất và xử lý thông tin trên mạng xã hội Facebook về việc một nữ giáo viên dạy trường mầm non tại TP Tuy Hòa bị hiệu trưởng “gây áp lực” khiến cho giáo viên này phải uống nước tẩy rửa Vim để tự tử. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng đã cử cán bộ đến nắm tình hình.

“Vì trường đóng trên địa bàn TP Tuy Hòa và bậc học mầm non là do Phòng GD&ĐT thành phố quản lý. Chính vì vậy đã yêu cầu các đơn vị này phải nắm lại toàn bộ sự việc từ nhiều phía. Từ đây để có hướng xử lý phù hợp về mặt tư tưởng, tổ chức. Không để ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy và trò. Dù bản chất sự việc chưa được rõ nhưng đây là điều đáng tiếc. Từ việc này, các trường trên địa bàn tỉnh cũng cần làm tốt công tác tư tưởng, công tác tổ chức, điều chuyển lớp học”, ông Phùng nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Ngô Quang C cũng cho biết thêm cô giáo Th mới ra trường (sinh khoảng năm 1997) là giáo viên hợp đồng của trường để trông, giữ trẻ nhóm từ 12 đến 19 tháng tuổi. Cô Th đã làm việc ở trường được 6 tháng.

Lớp của cô Th phụ trách còn cò 2 giáo viên khác. Tổng số cháu đang theo học là 200 em. Trong hợp đồng có ghi lương theo thỏa thuận. Khi lượng học sinh tăng thì lương cũng tăng theo. Mới đây nhất cô giáo nhận lương 3,5 triệu đồng/tháng.