Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh

Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
TPO - Chiều 29/10, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa nhận được trình báo của người dân tại thành phố Huế về nghi vấn có con em gặp nạn trong vụ 39 người chết trong container trên đất Anh mới đây.

Được biết, xuất phát từ thông tin loan đi trên mạng xã hội về một thanh niên tên Nguyễn Bá H. (sinh năm 1986, từng sinh sống tại phường Vỹ Dạ, Huế) là một trong số 39 người chết ở Anh, mới đây, người nhà của thanh niên này đã đến trình báo cơ quan chức năng.

Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, từ thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, thì anh Nguyễn Bá H. là con của ông Nguyễn Bá T. (quê Quảng Nam ra sinh sống, làm ăn tại phường Vỹ Dạ kể từ năm 2001). Năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học ngành kiến trúc, anh H. về nhà sinh sống một thời gian, sau đó ra Nghệ An làm ăn.

Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh ảnh 1

Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, cho biết: H. từng tốt nghiệp đại học năm 2012, về nhà sinh sống một thời gian rồi ra Nghệ An làm ăn. Địa phương không rõ H. đang ở đâu

Liên quan thông tin trên, Sở Ngoại vụ hiện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh TT-Huế; đồng thời, tổ chức xác minh thông tin nên chưa thể khẳng định anh H. có phải là người bị gặp nạn tại Anh như mạng xã hội lan truyền hay không.

Trong ngày 29/10, gia đình của H. tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, họ từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về nhân thân của H. cho báo chí.

Trước đó, trên một tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook đăng tải dòng thông tin (kèm hình ảnh) với nội dung: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết ở Anh...”.

Thông tin chưa được kiểm chứng này sau đó lan truyền rất nhanh và dấy lên nghi vấn có người dân tại Huế tử nạn trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container xe tải đông lạnh trên đất Anh gây chấn động dư luận thế giới suốt thời gian gần đây.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...