Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh

Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
TPO - Chiều 29/10, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa nhận được trình báo của người dân tại thành phố Huế về nghi vấn có con em gặp nạn trong vụ 39 người chết trong container trên đất Anh mới đây.

Được biết, xuất phát từ thông tin loan đi trên mạng xã hội về một thanh niên tên Nguyễn Bá H. (sinh năm 1986, từng sinh sống tại phường Vỹ Dạ, Huế) là một trong số 39 người chết ở Anh, mới đây, người nhà của thanh niên này đã đến trình báo cơ quan chức năng.

Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, từ thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, thì anh Nguyễn Bá H. là con của ông Nguyễn Bá T. (quê Quảng Nam ra sinh sống, làm ăn tại phường Vỹ Dạ kể từ năm 2001). Năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học ngành kiến trúc, anh H. về nhà sinh sống một thời gian, sau đó ra Nghệ An làm ăn.

Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh ảnh 1 Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, cho biết: H. từng tốt nghiệp đại học năm 2012, về nhà sinh sống một thời gian rồi ra Nghệ An làm ăn. Địa phương không rõ H. đang ở đâu

Liên quan thông tin trên, Sở Ngoại vụ hiện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh TT-Huế; đồng thời, tổ chức xác minh thông tin nên chưa thể khẳng định anh H. có phải là người bị gặp nạn tại Anh như mạng xã hội lan truyền hay không.

Trong ngày 29/10, gia đình của H. tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, họ từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về nhân thân của H. cho báo chí.

Trước đó, trên một tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook đăng tải dòng thông tin (kèm hình ảnh) với nội dung: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết ở Anh...”.

Thông tin chưa được kiểm chứng này sau đó lan truyền rất nhanh và dấy lên nghi vấn có người dân tại Huế tử nạn trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container xe tải đông lạnh trên đất Anh gây chấn động dư luận thế giới suốt thời gian gần đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.