Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh

Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
Gia đình ông Nguyễn Bá T (bố anh H.) tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng người nhà nơi đây từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về H.với phóng viên báo chí
TPO - Chiều 29/10, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa nhận được trình báo của người dân tại thành phố Huế về nghi vấn có con em gặp nạn trong vụ 39 người chết trong container trên đất Anh mới đây.

Được biết, xuất phát từ thông tin loan đi trên mạng xã hội về một thanh niên tên Nguyễn Bá H. (sinh năm 1986, từng sinh sống tại phường Vỹ Dạ, Huế) là một trong số 39 người chết ở Anh, mới đây, người nhà của thanh niên này đã đến trình báo cơ quan chức năng.

Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, từ thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, thì anh Nguyễn Bá H. là con của ông Nguyễn Bá T. (quê Quảng Nam ra sinh sống, làm ăn tại phường Vỹ Dạ kể từ năm 2001). Năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học ngành kiến trúc, anh H. về nhà sinh sống một thời gian, sau đó ra Nghệ An làm ăn.

Xác minh nghi vấn người dân Huế tử nạn trong thùng container ở Anh ảnh 1 Theo ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, cho biết: H. từng tốt nghiệp đại học năm 2012, về nhà sinh sống một thời gian rồi ra Nghệ An làm ăn. Địa phương không rõ H. đang ở đâu

Liên quan thông tin trên, Sở Ngoại vụ hiện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh TT-Huế; đồng thời, tổ chức xác minh thông tin nên chưa thể khẳng định anh H. có phải là người bị gặp nạn tại Anh như mạng xã hội lan truyền hay không.

Trong ngày 29/10, gia đình của H. tại Vỹ Dạ vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, họ từ chối tiếp xúc và chia sẻ thông tin về nhân thân của H. cho báo chí.

Trước đó, trên một tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook đăng tải dòng thông tin (kèm hình ảnh) với nội dung: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết ở Anh...”.

Thông tin chưa được kiểm chứng này sau đó lan truyền rất nhanh và dấy lên nghi vấn có người dân tại Huế tử nạn trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container xe tải đông lạnh trên đất Anh gây chấn động dư luận thế giới suốt thời gian gần đây.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.