Xác minh nghi án tiêu cực trong phòng thi thi tốt nghiệp

Hình ảnh cắt ra từ clip
Hình ảnh cắt ra từ clip
TPO - Tối 4/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển có công văn khẩn cho giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội và giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu xác minh ngay nghi vấn tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chiều 4/6, trên báo điện tử Dân trí đã đưa thông tin về việc lộn xộn trong buổi thi môn Toán ở Hội đồng thi Trường THPT Cầu Giấy - Hà Nội và THPT Trưng Vương, Văn Lâm, Hưng Yên.

Hình ảnh tại clip cho thấy, tại hội đồng thi trường THPT Cầu Giấy Hà Nội, mặc dù có hai giám thị nhưng các thí sinh vẫn có thể vô tư trao đổi bài.

Những hình ảnh tương tự cũng được ghi nhận tại Hội đồng thi trường THPT Trưng Vương, Văn Lâm, Hưng Yên. Các thí sinh quay ngang quay ngửa nhìn bài của nhau, thậm chí có thí sinh còn nhấp nhổm để nhìn bài của bạn như thế này.

Ngay sau đó, tối 4/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có công văn khẩn cho giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội và giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu xác minh ngay  về thông tin cho thấy có tình trạng lộn xộn ở hai hội đồng thi trên, xử lý vi phạm nếu có và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 6/6.

MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.