Xác định vị trí có thể có xác máy bay chở 189 người rơi xuống biển

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Lực lượng cứu hộ Indonesia dường như đã định vị được vị trí đáy biển có thể có xác máy bay Boeing 737 MAX 8, chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air bị rơi xuống biển sáng ngày 29/10.

Tư lệnh lực lượng vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto cho biết, lực lượng tìm kiếm đã định vị được vị trí đáy biển có thể có xác chiếc máy bay JT610.

Việc định vị được vị trí đáy biển cũng có thể giúp Indonesia sớm khoanh vùng được nơi tập trung các nạn nhân xấu số.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia tập trung vào lặn sâu để tìm phần thân chính của máy bay. Cơ quan này hy vọng có thể giúp tìm thấy phần lớn hành khách bị kẹt ở khoang lớn của máy bay. 

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện chuyến bay JT610 từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6h33’ sáng 29-10, 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta rồi lao xuống biển ở độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h, khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.

Tính đến đêm 30/10, lực lượng tìm kiếm đã gửi tổng cộng 37 túi đựng các phần thi thể không còn nguyên vẹn của các nạn nhân cùng một số hiện vật, đồ dùng cá nhân tới bệnh viện Cảnh sát Jati Kramat ở Đông Jakarta để nhóm Nhận dạng nạn nhân trong thảm họa (DVI) xác định danh tính.

(tiếp tục cập nhật)

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.