Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012

Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012
TPO - Ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại Hà Nội (chiều 10-4) xác định 14 đội cuối cùng trong số 32 đội tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2012.

> Rực lửa vòng loại Robocon Việt Nam 2012 tại Hà Nội

Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012 ảnh 1

Vòng loại khu vực Hà Nội diễn ra từ 6-4 đến ngày 10-4, chọn 14 đội Robocon xuất sắc nhất khu vực phía Bắc. Trong, bảy đội Robocon trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, bốn đội Robon trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, hai đội Robocon từ ĐH Sao Đỏ và một đội Robocon tới từ CĐ Cơ khí Luyện kim Thái Nguyên. Không có đại diện nào của Đại học Bách khoa Hà Nội vào vòng chung kết.

Trước đó, vòng loại khu vực miền Trung và miền Nam đã kết thúc, chọn ra sáu đội Robocon từ khu vực miền Trung và 12 đội Robocon từ khu vực miền Nam tham dự vòng chung kết. Đáng chú ý, 12 đội Robocon tới từ khu vực miền Nam đều thuộc về ĐH Lạc Hồng.

32 đội Robocon sẽ tham dự vòng chung kết diễn ra từ ngày 7-5 đến ngày 13-5 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM.

Đội chiến thắng tại vòng chung kết Robocon Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi Robocon quốc tế diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng tám.

Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012 ảnh 2

Robocon năm nay có chủ đề là “Hòa bình và thịnh vượng”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Đài Truyền hình Việt Nam và Toyota Việt Nam cùng tổ chức cuộc thi này.

Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012 ảnh 3
Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012 ảnh 4
Xác định 32 đội dự chung kết Robocon 2012 ảnh 5
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.