Xác cá Ông 10 tấn dạt vào bờ biển Bạc Liêu

TPO - Trưa ngày 15/2, người dân ở xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) đi ven rừng phòng hộ bắt ốc, phát hiện xác cá voi (còn gọi là cá Ông) hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển. 

Trưa ngày 15/2, người dân ở xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) đi ven rừng phòng hộ bắt ốc, phát hiện xác cá voi (còn gọi là cá Ông) hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển. 

Xác cá Ông 10 tấn dạt vào bờ biển Bạc Liêu ảnh 1 Người dân tập trung cúng cá Ông

Cơ quan chức năng và người dân địa phương dùng phương tiện đường thuỷ, kéo xác cá Ông vào kênh 30/4, khu vực miếu thờ cá Ông, thuộc ấp 14, xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình).

Một trong những người tham gia vớt xác cá Ông là ông Nguyễn Minh Công, ở ấp 14, xã Vĩnh Hậu, cho biết, xác cá Ông không còn phần đầu, mò tìm nhưng không gặp. 

Theo những người dân, cá Ông khá lớn, ước hơn 10 tấn, dài khoảng 12m. Khi đưa xác cá Ông vào bờ, người dân thắp hương cúng, chờ cơ quan chức năng xử lý.

Ngư dân có tâm niệm loài cá Ông hiền từ, cứu giúp người dân trên biển. Tại các tỉnh ven biển Nam bộ đều xây lăng, thờ cúng và tổ chức lễ hội Nghinh Ông cầu mong mưa thuận gió hoà, bội thu.

MỚI - NÓNG