Xả thân cứu bạn, 2 nam sinh viên đuối nước thương tâm

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.
TPO - Phát hiện 2 bạn nữ bị chuột rút trong lúc tắm sông nên Khiêm và Lợi vội bơi ra ứng cứu. Tuy nhiên, khi đưa nạn nhân vào bờ thì cả 2 nam sinh này cũng bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Vụ việc xảy ra vào ngày 4/8, nhóm sinh viên trường Đại học Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long) trong lúc tắm sông Tiền và bắt chem chép ở bãi bồi (xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) thì thấy 2 em nữ sinh N.T.H và T.M.N bị chuột rút khi đang bơi ở chỗ nước sâu.

Thấy bạn kêu cứu nên một nam sinh viên cùng em Phan Vũ Lợi (20 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đã bơi ra ứng cứu, nhưng khi tới chỗ 2 nữ sinh thì cũng bị cứng chân.

Sau đó, em Trần Thiện Khiêm (21 tuổi, ngụ Vĩnh Long) bơi ra và đưa được 3 người vào bờ, còn Lợi vẫn đang chới với trên sông. Sau đó, Khiêm tiếp tục trở lại cứu bạn nhưng giữa đường thì kiệt sức nên cả 2 đều bị nước cuốn đi.

Ngay sau đó, một người dân nhanh chóng chèo ghe đến cứu. Tuy nhiên, Khiêm và Lợi đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Trước hành động dũng cảm trên, ngày 8/8, đại diện Trường Đại học Cửu Long cho biết, hiện trường đã làm tờ trình đề nghị xét khen thưởng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Trần Thiện Khiêm. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã đến gia đình hai nạn nhân thăm hỏi, động viên, tiễn đưa hai em về nơi an nghỉ cuối cùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.