Xả súng tại Nga, 6 người thiệt mạng

Xả súng tại Nga, 6 người thiệt mạng
Tại thành phố Bengorod thuộc khu vực Bengorod của Liên bang Nga vừa xảy ra một vụ xả súng làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Theo Ủy ban điều tra LB Nga khu vực Bengorod, trưa ngày 22/4 trên đại lộ Nhân dân, một người đàn ông đã xả súng vào những người mua sắm tại cửa hàng bách hóa Okhota, sau đó tiếp tục bắn vào những người đang đi trên phố rồi nhảy lên một chiếc ô tô chạy trốn. Cơ quan điều tra cho biết số người thiệt mạng hiện là 6 người. Cơ quan công tố đã chính thức khởi tố vụ án hình sự.

Theo cảnh sát khu vực, đã phát hiện được nơi hung thủ ẩn nấp. Cơ quan điều tra cho biết hung thủ là Sergey Pomazun, cư dân thành phố Bengorod, trước đó đã từng bị kết án về tội trộm cắp và mới ra trại năm 2012. Người cha Alexander Pomazun của hung thủ cũng từng có tiền án.

Cơ quan điều tra đã khám xét căn hộ của người cha và phát hiện trong tủ sắt một khẩu súng đã được sử dụng. Cơ quan điều tra cũng đã phát hiện chiếc ô tô hung thủ sử dụng để tẩu thoát.

Thống đốc khu vực Belgorod Evgheny Savchenko đã lập tức đến tận địa điểm xảy ra vụ xả súng, chia buồn với nhân thân những người thiệt mạng và cam kết hỗ trợ chi phí mai táng. Đồng thời, ngày 23/4 là ngày tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng.

Những vụ xả súng tương tự đã xảy ra trong những năm gần đây tại thủ đô Mátxcơva. Tháng 4/2009 tại siêu thị Ostrov, thiếu tá Denis Evsyukov thuộc Sở Nội vụ đã xả súng làm 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương, thủ phạm sau đó bị kết án chung thân và giam giữ đặc biệt.

Tháng 11/2012, tại một văn phòng trên phố Chernyavskaya, luật sư Dmitry Vinogradov đã xả súng vào đồng nghiệp làm 6 người thiệt mạng, thủ phạm bị kết tội giết người.

Theo TTXVN/vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG