X Factor: Khánh Bình lép vế nhóm nam giả giọng Ngọc Khuê

TPO - Anh chàng bán phở đã không thể hiện được sự đột phá và bị lép vế hoàn toàn khi lên sân khấu cùng các anh chàng F Band trong tập 2 vòng Tranh đấu 1 của Nhân tố bí ẩn tối 25/5.

Càng vào các vòng sau, những thí sinh của X Factor sẽ càng phải làm mới bản thân mình để chứng tỏ với các giám khảo và khán giả thấy rằng mình là một nhân tố bí ẩn còn nhiều điều để khám phá.

Nhưng anh chàng bán phở Khánh Bình càng vào những vòng trong có vẻ càng xuống phong độ khi không tìm ra được những sự mới mẻ cho mình.

X Factor: Khánh Bình lép vế nhóm nam giả giọng Ngọc Khuê ảnh 1

Khánh Bình

Trong tập hai của vòng Tranh đấu 1, Khánh Bình tiếp tục thể hiện khả năng hát giọng nữ với ca khúc Chiếc áo bà ba và vẫn khiến khán giả phải 'phát cuồng' với khả năng đặc biệt của mình, nhưng liệu ở các vòng sau nếu vẫn chỉ có như thế cùng cách chọn bài quen thuộc, anh chàng này có còn sức hút với khán giả?

Đấy là chưa kể trong màn trình diễn ca khúc Chiếc áo bà ba, không giống những lần trước phân chia giọng nam nữ đều đặn thì lần này Khánh Bình hát chủ yếu là giọng nữ và tone giọng cũng cao hơn bình thường, đôi chút bị phô. Đặc biệt, ở đoạn hát giọng nam Khánh Bình còn bị vào sai nhạc khiến cho anh bị chệch nhịp.

VIDEO: Bùi Khánh Bình hát ‘Chiếc áo bà ba’

Có lẽ các giám khảo đều nhận được sự hạn chế trong phong cách của Khánh Bình nên đều đã khéo léo khuyên bảo anh chàng tìm cách đổi mới mình ở những vòng thi tiếp theo. 'Có lẽ ở các vòng sau anh thử hát một bài chuyên giọng nữ hoặc chuyên giọng nam xem, để mọi người có cái nhìn khác về anh' - Hà Hồ gợi ý. Điều thú vị là lên sân khấu cùng Khánh Bình là nhóm nhạc F band, cũng từng gây ấn tượng ở vòng Hội ngộ với khả năng giả giọng nữ độc đáo. Tuy nhiên lợi thế của F Band so với Khánh Bình mà ai cũng thấy rõ đó là ngoài khả năng giả giọng nữ, nhóm nhạc nam này còn có rất nhiều tài lẻ của mỗi thành viên và có tư duy sáng tạo, luôn biết cách làm mới mình trong từng vòng thi.
X Factor: Khánh Bình lép vế nhóm nam giả giọng Ngọc Khuê ảnh 2 Nhóm nhạc F band
Trong màn trình diễn với liên khúc Chuồn chuồn ớtSon của mình, anh chàng nhỏ con nhất của nhóm này đã khiến mọi người kinh ngạc khi giả giọng uốn éo, trẻ con nhưng đầy ma mị của Ngọc Khuê một cách điêu luyện. Giả giọng Ngọc Khuê là yếu tố thu hút nhất của màn biểu diễn tuy nhiên F Band còn thể hiện các tài năng khác đó là: cách bè phối, hoà thanh nhuần nhuyễn, chơi beatbox, sử dụng nhạc cụ điêu luyện và đặc biệt là một tư duy trình diễn sáng tạo, luôn mang lại cảm hứng, niềm vui cho mọi người. Khỏi phải nói các giám khảo 'phát cuồng' thế nào với màn biểu diễn của F band. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương phải thốt lên: 'Tôi cứ ngỡ là Ngọc Khuê đang hát'.

Kết quả cả Khánh Bình và nhóm F-band đều được đi tiếp vào vòng trong.

VIDEO: Nhóm FBand hát ‘Chuồn chuồn ớt - SON’

Sự xuống phong độ của Khánh Bình cho thấy một điều các thí sinh tham gia Nhân tố bí ẩn sẽ phải nỗ lực từng ngày ra sao bởi đây không đơn thuần chỉ là một cuộc thi hát, các thí sinh phải làm mới thứ mà họ từng cho rằng đó là nhân tố bí ẩn của chính mình khi mới ra mắt công chúng. Trong khi đó sự ổn định và sáng tạo của F band nói riêng và các nhóm nhạc khác đã cho thấy sự trở lại và lên ngôi đầy ngoạn mục của các nhóm nhạc tại X Factor năm nay. Dự đoán về sự lên ngôi chung cuộc của một nhóm nhạc tại Nhân tố bí ẩn có lẽ cũng không phải là điều quá viển vông.
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.