X Factor: Giám khảo 'nhẫn tâm' trong Thử thách ghế nóng

Ban giám khảo X Factor
Ban giám khảo X Factor
TPO - Trong tập phát sóng đầu tiên của vòng Tranh đấu 2 chương trình Nhân tố bí ẩn tối 8/6, bốn giám khảo đã phải đưa ra những quyết định mà họ tự gọi là 'nhẫn tâm' và 'vô cùng đau lòng' để lựa chọn 6 chàng trai ngồi vào chiếc ghế nóng và loại 5 người còn lại.

Sau hai tập đầy kịch tính của vòng Tranh đấu 1, cuộc thi X-Factor phiên bản Việt tiếp tục với vòng Tranh đấu 2. Tối 8/6, phần thi Thử thách ghế nóng đầu tiên của 11 thí sinh ở hạng mục Nam dưới 25 tuổi đã diễn ra vô cùng kịch tính với sự xuất hiện của Tích Kỳ, Loki Bảo Long, Bùi Caroon, Thế Phương, Chí Thành, Bùi Công Nam... Họ phải đối mặt với áp lực và sự khắc nghiệt, thậm chí là tàn nhẫn bởi chỉ có 6 chàng trai được chọn để đi tiếp.

Các giám khảo cũng phải làm việc rất vất vả và đưa ra những quyết định 'đau lòng' trong vòng thi này bởi với việc chọn 6/11 thí sinh, các thành viên ban giám khảo sẽ phải 'cân não' và thậm chí có những lúc tranh cãi nảy lửa với nhau để đi tới một quyết định công bằng nhất.

X Factor: Giám khảo 'nhẫn tâm' trong Thử thách ghế nóng ảnh 1 Ngô Thế Phương mở màn đêm thi với ca khúc 'Nơi ấy' của Hà Okio. Mr. Đàm thích chất giọng rè của Thế Phương, nhưng bài hát trong phần thi này chưa giúp anh toả sáng. 

Thế Phương là anh chàng đầu tiên mở màn cho phần thi và đã thể hiện khá tốt ca khúc Nơi ấy theo phong cách R&B. Tuy nhiên, các giám khảo đều nhận thấy rằng ở anh chàng này vẫn còn quá nhiều sự rụt rè, nhút nhát mặc dù đã đi đến vòng thi cần phải tranh đấu quyết liệt. Mặc dù vậy, với vai trò là người mở màn, các giám khảo cũng không muốn quá nặng nề và vẫn trao cho Thế Phương cơ hội ngồi vào ghế nóng đề có thể tiếp tục cân nhắc lựa chọn.

VIDEO:  Ngô Thế Phương với ca khúc 'Nơi ấy' phong cách R&B

Sau Thế Phương, lần lượt năm chiếc ghế còn lại cũng có chủ là Tích Kỳ, Thái Ngân, Đinh Huy, Loki Bảo Long, Hoàng Triều.

Riêng trường hợp của Đinh Huy cũng khiến cho ban giám khảo phải tranh cãi khá nhiều và chia làm hai phe đối lập nhau. Trong khi Mr. Đàm và Dương Khắc Linh cảm thấy thú vị với cá tính âm nhạc và màn biểu diễn đầy tính giải trí của Đinh Huy thì hai giám khảo nữ Hà Hồ và Hương Hồ lại cho rằng nếu chỉ giải trí thôi thì vẫn chưa đủ và không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. 'Nếu cho em vào vòng trong thì sẽ không công bằng với những bạn hát hay hơn'- Hà Hồ thẳng thắn.

Tuy nhiên anh chàng vẫn được ngồi vào chiếc ghế nóng sau khi Hồ Quỳnh Hương nói lời đồng ý. Điều đó cũng có nghĩa cùng với Thế Phương, Đinh Huy là một trong hai thí sinh có thể bị thay thế bất cứ lúc nào nếu xuất hiện thí sinh khác có phần trình diễn xuất sắc hơn.

X Factor: Giám khảo 'nhẫn tâm' trong Thử thách ghế nóng ảnh 2 'Chàng trai lắm chiêu' Đinh Huy mang đến ca khúc 'Grace Kelly'. Anh trổ tài vừa đàn piano vừa hát bài hát có tiết tấu vui nhộn khiến các giám khảo 'trố mắt' ngạc nhiên. Màn trình diễn của Đinh Huy thu hút sự chú ý của khán giả tại trường quay khi hầu như tất cả mọi người đều phải gật gù theo anh. 

Và điều đó đã xảy ra sau màn trình diễn bùng nổ của Phạm Chí Thành với ca khúc I Know. Là người sở hữu chất giọng mái rất đặc trưng, Chí Thành khá khôn ngoan khi có lựa chọn hợp lý, phô diễn được quãng giọng và khả năng luyến láy đặc trưng của mình. Màn trình diễn của Chí Thành nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giám khảo, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sáu chàng trai đang ngồi trên ghế nóng sẽ hoảng sợ vì có thể bị thay thế.

Với Chí Thành, cả bốn giám khảo đều nói lời đồng ý, kèm theo lời căn dặn đầy ẩn ý của Hà Hồ: 'để xem các em đối nhân xử thế với nhau như thế nào'.

VIDEO: Phạm Chí Thành bùng nổ với ca khúc 'I Know'

Tiếp lời Hà Hồ, Mr. Đàm gợi ý: 'Trong số sáu em đang ngồi ghế nóng có ai dũng cảm đứng lên, tự thấy mình dưới cơ các bạn không?'. Đáp trả lại lời kêu gọi của Mr. Đàm cả sáu chàng trai đều đứng lên như để chứng minh tinh thần đoàn kết của các anh chàng trong cuộc thi này.

X Factor: Giám khảo 'nhẫn tâm' trong Thử thách ghế nóng ảnh 3 Chí Thành thể hiện ca khúc 'I know' - với phiên bản tiếng Việt của Hakoota Dũng Hà. Mr. Đàm nhận xét, tiết mục này giúp anh nhận thấy nhiều điều bất ngờ khác ở Chí Thành và anh rất thích.

Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phải được đưa ra để nói lời chia tay một thí sinh và điều này với các giám khảo thì quả thực là một quyết định quá 'nhẫn tâm' nhưng họ vẫn phải làm để đúng theo format chương trình. Đinh Huy và Thế Phương là một trong hai thí sinh mà ban giám khảo cân nhắc để nhường chiếc ghế nóng lại cho Chí Thành.

VIDEO: Đinh Huy gây 'chia rẽ' giám khảo với ca khúc 'Grace Kelly'

Nói về quyết định của mình, các giám khảo đều cho rằng Thế Phương có chất giọng nhưng quá rụt rè và không thể hiện được cá tính âm nhạc qua mỗi vòng thi. Trong khi đó Đinh Huy là một thí sinh có nhân tố bí ẩn với những màn biểu diễn luôn gây bất ngờ. Bên cạnh đó anh chàng này cũng là một thí sinh có chất giọng chứ không phải chỉ có chiêu trò, chính vì thế các giám khảo cho rằng nếu được huấn luyện ở các vòng trong Đinh Huy sẽ làm tốt hơn Thế Phương.

Sự ra về của Thế Phương cũng là một lời cảnh báo đối với 11 thí sinh nữ còn lại sẽ bước vào Thử thách ghế nóng trong tuần sau về việc phải vượt qua bản thân và quyết liệt trong việc chọn cho mình một hướng đi và thể hiện cá tính âm nhạc của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm