‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào?

Trong lĩnh vực thuế, việc thay đổi từ hoá đơn giấy sang hoá đơn điện tử của cơ quan thuế trong thời gian tới đây, sẽ là một bước tiến mới trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử, và cũng sẽ là động lực để thúc đẩy hàng triệu người làm công tác kế toán tại Việt Nam phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình trước nguy cơ “khủng hoảng thừa”.

Mới đây, ngày 14/11/2020, tại Hà Nội, Khóa ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế đầu tiên do VISIO đã được tổ chức với sự tham gia của 50 học viên toàn quốc là những người làm kế toán với mong muốn trở thành nhà kế toán cao cấp tại Việt Nam. Theo đánh giá của Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội Kế toán - Kiểm toán Việt Nam, đây không chỉ là một lớp luyện thi mà là một quá trình nghiên cứu thực sự nghiêm túc và khoa học. Chương trình được xây dựng một cách hệ thống theo hướng chuẩn hoá môi trường học, áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học: Phương pháp phân tích chú giải, Phương pháp phân tích phát triển, dựa trên các nguyên tắc suy lý, phổ quát.

‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 1
 

Giảng viên của lớp học đặc biệt này là ông Nguyễn Ngọc Minh, Giảng viên cao cấp tại Hội Kiểm toán và Kế toán Việt Nam (VAA), một Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Thuế cho các DN trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Ngọc Minh đã có 25 năm thực chiến tư vấn thuế, là Tổng giám đốc Công ty Đại lý thuế Fosa và là nhà Đồng sáng lập của VISIO.  

‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 2
 

“VISIO định hướng phát triển thành Doanh nghiệp đào tạo hàng đầu Việt Nam cung cấp kiến thức chuyên môn và các kỹ năng quan trọng của nghề Thuế -Kế toán -Kiểm toán. Chúng tôi đặt ra sứ mệnh cho mình là không ngừng nghiên cứu, phát triển nhằm xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá kiến thức, hình thành mục tiêu rõ ràng, cụ thể cho đội ngũ các nhà tư vấn thuế. Đưa chứng chỉ đại lý thuế không còn chỉ là một thủ tục hồ sơ pháp lý để hành nghề mà còn là một tiêu chí để nhận diện và phân cấp cán bộ Kế toán thuế vào nhóm chuyên môn cao trong ngành kế toán”, ông Minh chia sẻ tại Lễ khai giảng.

Dự kiến, sau khóa 1 được tổ chức tại Hà Nội, cuối tháng 12, một chương trình tương tự cũng sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

MỚI - NÓNG