‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào?

Trong lĩnh vực thuế, việc thay đổi từ hoá đơn giấy sang hoá đơn điện tử của cơ quan thuế trong thời gian tới đây, sẽ là một bước tiến mới trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử, và cũng sẽ là động lực để thúc đẩy hàng triệu người làm công tác kế toán tại Việt Nam phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình trước nguy cơ “khủng hoảng thừa”.

Mới đây, ngày 14/11/2020, tại Hà Nội, Khóa ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế đầu tiên do VISIO đã được tổ chức với sự tham gia của 50 học viên toàn quốc là những người làm kế toán với mong muốn trở thành nhà kế toán cao cấp tại Việt Nam. Theo đánh giá của Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội Kế toán - Kiểm toán Việt Nam, đây không chỉ là một lớp luyện thi mà là một quá trình nghiên cứu thực sự nghiêm túc và khoa học. Chương trình được xây dựng một cách hệ thống theo hướng chuẩn hoá môi trường học, áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học: Phương pháp phân tích chú giải, Phương pháp phân tích phát triển, dựa trên các nguyên tắc suy lý, phổ quát.

‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 1  

Giảng viên của lớp học đặc biệt này là ông Nguyễn Ngọc Minh, Giảng viên cao cấp tại Hội Kiểm toán và Kế toán Việt Nam (VAA), một Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Thuế cho các DN trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Ngọc Minh đã có 25 năm thực chiến tư vấn thuế, là Tổng giám đốc Công ty Đại lý thuế Fosa và là nhà Đồng sáng lập của VISIO.  

‘Vượt vũ môn’ của người làm kế toán tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 2  

“VISIO định hướng phát triển thành Doanh nghiệp đào tạo hàng đầu Việt Nam cung cấp kiến thức chuyên môn và các kỹ năng quan trọng của nghề Thuế -Kế toán -Kiểm toán. Chúng tôi đặt ra sứ mệnh cho mình là không ngừng nghiên cứu, phát triển nhằm xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá kiến thức, hình thành mục tiêu rõ ràng, cụ thể cho đội ngũ các nhà tư vấn thuế. Đưa chứng chỉ đại lý thuế không còn chỉ là một thủ tục hồ sơ pháp lý để hành nghề mà còn là một tiêu chí để nhận diện và phân cấp cán bộ Kế toán thuế vào nhóm chuyên môn cao trong ngành kế toán”, ông Minh chia sẻ tại Lễ khai giảng.

Dự kiến, sau khóa 1 được tổ chức tại Hà Nội, cuối tháng 12, một chương trình tương tự cũng sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.