Vượt biển bằng… bóng bay

Anh Matt Silver-Vallance vượt biển bằng bóng bay
Anh Matt Silver-Vallance vượt biển bằng bóng bay
TPO - Tờ CRI hôm nay, 8/4, đưa tin, một người đàn ông Nam Phi vượt 6 km biển thành công bằng… bóng bay, vào thứ bảy (6/4) vừa qua.

> Chàng trai thích làm... nàng tiên cá

Theo Discovery, anh Matt Silver-Vallance, 37 tuổi, mất một giờ đồng hồ để vượt qua 6km biển thuộc Đại Tây dương trong điều kiện mưa phùn, tầm nhìn thấp. Mục đích của chuyến đi nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em ở Bệnh viện Nhi đồng Nelson Mandela.

Anh xuất phát từ nhà tù từng giam giữ cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trên đảo Robben.

Cuôc vượt biển phải sử dụng đến 160 quả bóng bay
Cuôc vượt biển phải sử dụng đến 160 quả bóng bay.

Trong bộ đồ lặn màu đen, anh bay qua biển với bộ điều khiển gồm túi chứa nước, súng hơi và một cái xiên tự chế để chọc thủng bóng bay.

Vượt biển bằng… bóng bay ảnh 2

Tổng cộng khoảng 160 quả bóng bay được bơm vào hôm 6/4, một số quả bị nổ trước khi khởi hành. Anh đã chọc thủng 35 quả để giữ thăng bằng.

Anh trả lời phỏng vấn sau khi hoàn thành chuyến bay
Anh trả lời phỏng vấn sau khi hoàn thành chuyến bay.

Nhiệm vụ vượt biển này nhằm quyên góp 10 triệu rand (tương đương 1,1 triệu USD) cho bệnh viện Nhi đồng Nelson Mandela sắp được xây dựng ở Johannesburg.

Anh nói trước khi cất cánh: “Chúng tôi cố gắng quyên càng nhiều tiền càng tốt và chúng tôi coi việc vượt biển này là một chất xúc tác”.

Bóng bay được thả lên trời sau khi hành trình kết thúc thành công
Bóng bay được thả lên trời sau khi hành trình kết thúc thành công.

Anh nói thêm, bệnh viện nằm trong số những di sản của ông Mandela và hành trình vượt biển bằng bóng bay chỉ là “hành động nhỏ” để gợi nhắc mọi người nhớ tới tất cả những gì lãnh tụ 94 tuổi, biểu tượng chống phân biệt chủng tộc, đã làm.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG