VUNGTAUSHIP - Lá cờ đầu ngành dịch vụ và vận tải

VUNGTAUSHIP - Lá cờ đầu ngành dịch vụ và vận tải
TP - Được thành lập ngày 12/2/1990 theo quyết định của UBND Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo, VUNGTAUSHIP (Tên gọi đầy đủ Công ty Dịch vụ và Vận tải biển Vũng Tàu) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực vận tải Biển.

> Khoanh nợ cho Vinashin, bán bớt tàu Vinalines

Từ một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Sở Giao thông Vận tải với hoạt động ban đầu chỉ là cung ứng tàu biển và dịch vụ hàng hải, VUNGTAUSHIP đã dần mở rộng kinh doanh, phát triển thêm nhiều hoạt động dịch vụ mới như logistics, hoạt động hoa tiêu hàng hải, cung ứng và quản lý nguồn nhân lực, kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn và mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành khác như TPHCM, Đồng Nai, Kiên Giang đạt được hiệu quả kinh tế cao trong nhiều năm liền, nhận được nhiều bằng khen của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Giao thông Vận tải.

Năm 2004, VUNGTAUSHIP vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Năm 2012, VUNGTAUSHIP thực hiện Quyết định số 145/QĐ- UBND ngày 19/1/2012 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc phê duyệt phương án chuyển VUNGTAUSHIP thành công ty Cổ phần.

Đây là một bước ngoặt quan trọng của VUNGTAUSHIP tạo đà cho đơn vị tiếp tục phát huy thế mạnh trong vận tải biển, chủ động xây dựng chiến lược kinh doanh và mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh trong môi trường mới.

Ca nô của VUNGTAUSHIP đang làm việc trên biển
Ca nô của VUNGTAUSHIP đang làm việc trên biển.

Cũng trong năm 2012, mặc dù kinh tế trong nước vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng VUNGTAUSHIP vẫn đạt và vượt mức kế hoạch được giao với tổng doanh thu đạt trên 80 tỷ đồng, đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng trưởng thành và phát huy tốt khả năng tay nghề trong công việc.

Trong lĩnh vực hoa tiêu, năm 2012 đội hoa tiêu của VUNGTAUSHIP đã dẫn trên 9.000 lượt tàu trong đó có nhiều tàu hàng có trọng tải lớn, giàn khoan dầu khí, tàu khách… Các dịch vụ logistics cũng đạt được nhiều kết quả khả quan, tạo được sự tin tưởng của nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Đặc biệt cũng trong năm 2012, VUNGTAUSHIP đã tiếp tục triển khai dự án đầu tư liên doanh xây dựng Cảng quốc tế Thị Vải. Đây là một cảng biển quan trọng và có tiềm năng trong tương lai phát triển song song cùng với nhiều dự án cảng biển khác tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Với diện tích cảng lên tới 41ha, sau khi hoàn thành cảng Thị Vải sẽ trở thành một trong những cảng lớn trong khu vực, phục vụ tốt cho nhu cầu xuất nhập khẩu trên quy mô lớn của kinh tế khu vực Miền Đông Nam bộ, khu vực được đánh giá là năng động và phát triển mạnh mẽ nhất cả nước.

Năm 2013, dù kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng ban lãnh đạo VUNGTAUSHIP vẫn tin tưởng sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đã đạt được của những năm trước để đạt hiệu quả kinh doanh với tổng doanh thu trên 92 tỷ đồng, đạt mức tăng trên 20% so với năm trước và giữ được đà tăng trưởng trên 20% hàng năm cho những năm tiếp theo. Ngoài ra, VUNGTAUSHIP cũng sẽ sớm xây dựng kế hoạch phát triển, mở rộng thêm địa bàn hoạt động nhằm tăng cường quy mô cũng như khẳng định vai trò “Lá cờ đầu” trong ngành Dịch vụ và Vận tải biển Vũng tàu.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ VẬN TẢI BIỂN VŨNG TÀU

(VUNG TAU SHIPPING AND SERVICES JOINT STOCK COMPANY)

Tên viết tắt : VUNGTAUSHIP

Trụ sở chính: 87 Lý Thường Kiệt, P.1, TP. Vũng Tàu- tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Điện thoại : (084)64. 3 852 185- Fax : (084) 64. 3 858 919

Email: vts@vungtauship.com | Website: www.vungtauship.com

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG