Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,9 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng.  

Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, thành phố, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đăng ký cam kết mua và sử dụng vắc xin Pfizer, vắc xin AstraZeneca để sở tham mưu cho UBND tỉnh mua. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10h ngày 21/6.

Cụ thể, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,9 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất ảnh 1

Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiên 3 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 11.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vắc xin này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vắc xin Pfizer có hiệu lực lên đến 95%, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên. Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày.

Còn vắc xin AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Cũng trong sáng 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Bà Rịa phối hợp tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 năm 2021 cho 127 người là các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ công chức người lao động khối Văn phòng Tỉnh ủy và Kiểm toán khu vực 13.

Trước khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, các y, bác sĩ đo thân nhiệt, huyết áp và khuyến cáo về các trường hợp không nên tiêm vắc xin như người có các bệnh nền nặng, bệnh mạn tính chưa được điều trị ổn định, người mắc các bệnh cấp tính, người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, người mắc bệnh giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu...

Những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 được các y, bác sĩ theo dõi sau tiêm khoảng 30 phút. Vắc xin được tiêm đợt này là AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiên 2 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 11.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.