Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,9 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng.  

Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, thành phố, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đăng ký cam kết mua và sử dụng vắc xin Pfizer, vắc xin AstraZeneca để sở tham mưu cho UBND tỉnh mua. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10h ngày 21/6.

Cụ thể, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,9 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất ảnh 1

Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiên 3 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 11.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vắc xin này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vắc xin Pfizer có hiệu lực lên đến 95%, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên. Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày.

Còn vắc xin AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Cũng trong sáng 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Bà Rịa phối hợp tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 năm 2021 cho 127 người là các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ công chức người lao động khối Văn phòng Tỉnh ủy và Kiểm toán khu vực 13.

Trước khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, các y, bác sĩ đo thân nhiệt, huyết áp và khuyến cáo về các trường hợp không nên tiêm vắc xin như người có các bệnh nền nặng, bệnh mạn tính chưa được điều trị ổn định, người mắc các bệnh cấp tính, người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, người mắc bệnh giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu...

Những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 được các y, bác sĩ theo dõi sau tiêm khoảng 30 phút. Vắc xin được tiêm đợt này là AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiên 2 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 11.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã có văn bản số 6140/BYT- KCB do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành ngày 30/7/2021 về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, nhiều tỉnh, thành đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Một trong những biện pháp là xử lý quyết liệt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng sau 18h mỗi ngày…
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công

TPO - “Chúng tôi nhận định, trong giai đoạn này dịch đang ở giai đoạn tấn công. Đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội chỉ làm phẳng hoá đường cong của lây nhiễm”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói trong cuộc họp trực tuyến từ TPHCM với đầu cầu của Chính phủ ngày 30/7.