Có 20 kết quả :

Hiện nhiều người dân ở khu vực vùng núi còn gặp khó khăn về nước sạch sinh hoạt

Cần ưu tiên nguồn lực cho cấp nước sạch nông thôn

Theo Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT), thời gian tới, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, ưu tiên các nguồn lực thực hiện Chiến lược Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhất là khu vực vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khan hiếm nước, chịu tác động hạn mặn, biến đổi khí hậu.
Đêm 15/10, mưa dông mở rộng ra vùng núi Bắc bộ

Đêm 15/10, mưa dông mở rộng ra vùng núi Bắc bộ

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm 14/10, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong ngày và đêm 15/10, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.
Trận lũ quét kinh hoàng ở Mường La (Sơn La) làm nhiều người chết, mất tích và “san phẳng” nhiều nhà dân. Ảnh: L.H.Việt.

Bản đồ lũ quét, sạt lở đất: Dự báo được thảm họa?

TP - Trận lũ quét xảy ra ở Nậm Kim (Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái) và Nậm Păm (Mường La, tỉnh Sơn La) vừa qua trở thành nỗi kinh hoàng với người dân, làm hàng chục người chết, mất tích. Việt Nam đã có hệ thống bản đồ phân vùng về sạt lở, lũ quét, nhưng vì sao những vụ gây chết nhiều người vẫn diễn ra?
Đỗ Hữu Dương.

Tầm vóc những công trình vì cộng đồng

TP - “Công trình thủy điện Bản Chát” của Đỗ Hữu Dương, “Đề xuất giải pháp quản lý chất thải rắn xây dựng trong dự án đầu tư xây dựng Việt Nam theo hướng xây dựng bền vững” của Nguyễn Thị Mai là hai đồ án đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2014. Đây là những đồ án thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề mà người dân, xã hội đang quan tâm.
Niềm vui về nhà bán trú mới trong câu chuyện của chị Lý Thị Trài (thứ hai từ trái sang) với giáo viên chủ nhiệm của hai con. ảnh: Xuân Tùng

Không còn lo mưa dột, nắng nung

TP - Nắng chiều tháng Năm khiến sắc áo của những học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Xuân Lập (xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) thêm rực rỡ như hòa vào niềm vui khánh thành Nhà bán trú mới khang trang.
Bảo quản cánh sóng radar trước khi bàn giao cho phiên trực mới. ảnh: Tuấn Cường

Hải quân trên… núi

TP - Ít ai biết rằng trong lực lượng Hải quân còn có những cán bộ, chiến sĩ hằng ngày vẫn sống và làm việc trên… đỉnh núi. Đó là những người lính Trạm radar 585 Tiểu đoàn radar 251 Vùng 2 Hải quân canh cửa biển Vũng Tàu.
Mưa lớn vùng núi, đồng bằng ngập lụt diện rộng

Mưa lớn vùng núi, đồng bằng ngập lụt diện rộng

TP - Mưa lớn liên tục trên các vùng núi Nam Đông, A Lưới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ đêm 6 đến sáng 7/11, khiến các hồ thủy điện ồ ạt xả lũ, gây ngập lụt diện rộng cho gần 100 xã, phường, thị trấn vùng đồng bằng tỉnh TT-Huế. Hàng nghìn hộ dân cuống cuồng chạy lũ.
Sớm giải quyết nước sinh hoạt cho dân

Sớm giải quyết nước sinh hoạt cho dân

TP - Ngày 13-12, tin từ UBND huyện Phong Điền cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế vừa tổ chức họp để nghe báo cáo tình hình sức khỏe, nước sạch và căn bệnh ung thư tại xã vùng núi Phong Sơn, sau khi Tiền Phong đăng bài “Xã nghèo ám ảnh ung thư” (ngày 5-11).
Xã nghèo ám ảnh ung thư

Xã nghèo ám ảnh ung thư

TP - Bệnh ung thư đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế). Nhiều đứa trẻ bỗng côi cút bơ vơ vì bố mẹ cùng mắc ung thư lìa đời. Cả trăm người chết vì ung thư tại xã nghèo vùng đồi núi này, nguyên nhân vẫn chưa được xác định.
Cứu trợ vùng cao Mẫu Sơn

Cứu trợ vùng cao Mẫu Sơn

TP - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và các nhà hảo tâm vừa trao 200 chiếc chăn len, 200 suất quà (trị giá mỗi suất 200 ngàn đồng) đến tận tay những hộ đồng bào Dao hai xã Công Sơn (huyện Cao Lộc), Mẫu Sơn (Lộc Bình) đang gặp khó khăn trong cuộc sống.