Vùng cao xứ Huế sắp có rừng hoa đào từ những gốc đào cảnh trưng Tết

TPO - Huyện vùng cao biên giới A Lưới (tỉnh TT-Huế) vừa có ý tưởng gom xin những cây hoa đào cảnh trưng Tết mà người dân có ý định vứt bỏ để thực hiện trồng thử nghiệm thành rừng hoa đào tại địa phương này.  

Ngày 26/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế), kêu gọi người dân tại TP Huế và các địa phương trong tỉnh sau khi chơi cây đào cảnh dịp Tết nếu có ý định bỏ đi thì chuyển cho huyện với mục đích tạo dựng một khu rừng đào trên vùng cao biên giới A Lưới.

Theo ông Hùng, do thời tiết tại TP Huế nắng nóng, nên cây đào cảnh có xuất xứ từ miền Bắc sau khi trưng Tết xong bà con thường vứt bỏ. Trong khi đó khí hậu tại huyện miền núi A Lưới thường mát mẻ hơn, có thể phù hợp cho việc trồng đào.

Trước thực tế này, lãnh đạo huyện A Lưới đã liên hệ với lãnh đạo Thành ủy Huế và Trung tâm Công viên cây xanh Huế xin số cây đào mà người dân có ý định vứt bỏ để đem lên trồng thử nghiệm.

Vùng cao xứ Huế sắp có rừng hoa đào từ những gốc đào cảnh trưng Tết ảnh 1  Ý tượng này nhận được sử hưởng ứng của người dân và lãnh đạo TP Huế.

Bên cạnh những cây đào được người dân sau khi chơi Tết tặng lại, huyện A Lưới sẽ trồng thêm nhiều cây đào đã thuần dưỡng lâu nay ở A Lưới và cây đào ở Lạng Sơn. Tổng số lượng cây đào để thực nghiệm khu rừng đào vùng cao A Lưới khoảng 400 cây.

Trước ý tưởng này, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP Huế, cũng đứng ra vận động gom xin cây hoa đào mà người dân Huế vừa chưng Tết xong để gửi tặng huyện A Lưới. Vị trí gom cây đào để tặng cho A Lưới tại khu công viên cạnh Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Huế (đường Lê Lợi).

MỚI - NÓNG