Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chị Aylín Álvarez García - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba đều khẳng định trong trái tim của thanh niên hai nước đều có tình yêu dành cho nhau. Tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước cần tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn để tình hữu nghị Việt Nam – Cuba ngày càng bền chặt, phát triển.

Tối 4/3 (giờ địa phương), tại Sochi – Liên bang Nga, đoàn đại biểu thanh niên tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024 hai nước Việt Nam – Cuba đã gặp gỡ, giao lưu văn nghệ đậm đầy tình cảm.

Trao đổi tại buổi tiếp, anh Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, bày tỏ vui mừng được gặp gỡ, giao lưu với đoàn viên, thanh niên của Đoàn TNCS Cuba.

Anh Huy cho biết, tình hữu nghị Việt Nam - Cuba rất đặc biệt và hiếm có trên thế giới. Tình hữu nghị đặc biệt ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro, nhiều bậc tiền bối cách mạng dày công xây dựng. Thanh niên hai nước có trách nhiệm tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát triển tình hữu nghị Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới.

“Để tình hữu nghị ngày càng bền chặt, phát triển, thanh niên Việt Nam và Cuba cần tận dụng mọi cơ hội, mọi thời điểm để giao lưu, tìm hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa và con người của hai nước, từ đó có sự chia sẻ, ủng hộ và quan tâm lẫn nhau”, anh Huy nói.

Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy và chị Aylín Álvarez García tại buổi tiếp. Ảnh: Xuân Tùng

Chị Aylín Álvarez García - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba bày tỏ: “Việc chúng ta được gặp nhau nhiều là biểu hiện chân thực nhất giữa mối quan hệ của thanh niên hai nước, cũng như chúng ta đã làm việc với nhau rất nhiều trong thời gian qua và đạt được những kết quả tích cực”.

Chị Aylín Álvarez García cho biết, Việt Nam là một trong những người anh em thân thiết luôn đồng hành với đất nước Cuba trong những giai đoạn khó khăn nhất. Đồng thời, chị Aylín Álvarez García chia sẻ thông tin những hoạt động trọng tâm của thanh niên Cuba hiện nay.

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho chúng tôi trong thời gian qua. Tôi nghĩ rằng, không thể nói về lịch sử của Cuba mà không nhắc đến vai trò đóng góp của Việt Nam trong đó, và ngược lại. Do vậy, chúng ta mãi mãi đoàn kết với nhau như anh em trong một gia đình”, chị Aylín Álvarez García nói.

Anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, trong các hoạt động ký kết cùng nhau, có một nhiệm vụ rất quan trọng là giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người của nhau để thanh niên hai nước hiểu rõ hơn. Đoàn Thanh niên mỗi nước cần làm tốt công tác tuyên truyền trong thanh niên; tăng cường trao đổi đoàn và phát huy ưu thế công nghệ số tổ chức các hoạt động giao lưu trực tuyến.

Bên cạnh đó, hai bên cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc xây dựng kế hoạch, hoạt động cụ thể từng năm để các hoạt động ký kết, phối hợp của Đoàn thanh niên hai nước đạt được hiệu quả và thực chất.

Ngay sau buổi tiếp, đoàn đại biểu hai nước đã cùng giao lưu, hoà vào giai điệu âm nhạc đậm đà bản sắc văn hoá của Việt Nam, Cuba.

Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ được đại biểu thanh niên hai nước thể hiện trong chương trình giao lưu.
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 3
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 4
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 5
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 6
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 7
Anh Bùi Quang Huy và chị Aylín Álvarez García, cùng các đại biểu tại chương trình.
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 8Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 9Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 10Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ảnh 11
MỚI - NÓNG