Vua Saudi Arabia giáng chức hoàng tử

Hoàng tử Khaled - con trai cả của vua Abdullah
Hoàng tử Khaled - con trai cả của vua Abdullah
Nhà Vua Abdullah của Saudi Arabia vừa giáng chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng sau chưa đầy hai tháng hoàng tử nước này đảm nhiệm vào vị trí đầy thử thách này.

Nhà Vua Abdullah của Saudi Arabia vừa giáng chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này. Điều đáng lưu ý là người vừa bị giáng chức là Hoàng tử Khaled bin Bandar bin Abdulaziz sau chưa đầy 2 tháng được bổ nhiệm 

Lý do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng bị phế chức vẫn chưa được làm rõ. Theo Nghị quyết hoàng gia, Hoàng tử Khaled bị phế chức theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái tử Salman và không nói rõ lý do đưa ra lệnh đó. Một số người cho rằng nguyên nhân do Hoàng tử Khaled hỗ trợ những kẻ khủng bố cực đoan Takfiri tại Iraq và Syria.

Hoàng tử Khaled - con trai cả của vua Abdullah được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia hồi tháng 5 vừa rồi sau khi được Vua Abdullah cất nhắc từ vị trí Tỉnh trưởng tỉnh Riyadh.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, vua Saudi (90 tuổi) đưa ra một loạt sự thay đổi và quyết định bổ nhiệm nhằm tăng cường vị trí của con cháu hoàng thân quốc thích.

Theo Theo giaothongvantai.com.vn
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm