Vụ ‘xe điên’ BMW: Bệnh nhân nặng nhất đã có dấu hiệu khả quan

hiện trường vụ việc
hiện trường vụ việc
TPO - Sáng 29/10, thông tin từ Bệnh viện Gia Định TPHCM cho biết, 3 nạn nhân vụ xe BMW tông liên hoàn tại Hàng Xanh đang được điều trị tại đây đã có dấu hiệu hồi phục.

Theo bác sỹ chuyên khoa II Hồ Văn Hân, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhân dân Gia Định, hiện cả 3 bệnh nhân H.H.Đ (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và P.H.B (24 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hoà) đã hồi phục sức khỏe rất tốt, riêng bệnh nhân hôn mê C.T.T (23 tuổi) đã có dấu hiệu tiến triển sức khỏe.

“Thang điểm đánh giá hôn mê Glasgow của bệnh nhân đã có dấu hiệu tích cực hơn. Lúc nhập viện chỉ số điểm sinh hiệu ban đầu của bệnh nhân chỉ đạt từ 3 đến 4 điểm nhưng đến nay đã tăng lên 11 đến 12 điểm. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được theo dõi và điều trị hồi sức tích cực”, BS Hân cho biết.

Vụ ‘xe điên’ BMW: Bệnh nhân nặng nhất đã có dấu hiệu khả quan ảnh 1 Một trong số những bệnh năng nặng được điều trị tại BV Nhân dân Gia Định

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 23h đêm 21/10, chiếc xe 4 chỗ hiệu BMW mang biển số 51F-279.10 do một người một phụ nữ điều khiển, chạy trên đường Điên Biên Phủ theo hướng vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm đi cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh Hàng Xanh thuộc quận Bình Thạnh, TPHCM thì bất ngờ tông vào 5 xe máy cùng một chiếc taxi đang dừng đèn đỏ phía trước. 

Cú tông mạnh khiến nhiều người bị hất văng trên đường. Tại hiện trường, nhiều xe máy nằm la liệt, hư hỏng nặng, chiếc xe gây tai nạn và taxi cũng hư hỏng nặng. Tai nạn khiến một phụ nữ tử vong, ít nhất 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Trong khi những bệnh nhân với tình trạng nhẹ đã được xuất viện thì ba bệnh nhân B (24 tuổi, quê Khánh Hòa), Đ (42 tuổi, ngụ Bình Thạnh)  và bệnh nhân C.T.T  (23 tuổi) phải nằm lại theo dõi tại BV Nhân dân Gia Định. B bị gãy 1/3 xương đùi bên trái đã được phẫu thuật cấp cứu; bệnh nhân Đ nhập viện trong tình trạng đa chấn thương: sọ não, cột sống, cổ, gãy xương bàn chân trái; bệnh nhân T trong tình trạng nguy kịch vì chấn thương nặng sọ não, hàm mặt, ngực bụng.  

MỚI - NÓNG