Vụ vua cà phê Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chấp hành cưỡng chế

TPO - Lực lượng chức năng không thể vào biệt thự ở TP HCM gặp bà Thảo để thực thi quyết định cưỡng chế.

Khoảng 9h sáng nay (6/6), Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã đến nơi thi hành Bản án số 51/2018/KDTM-PT ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM: để cưỡng chế thi hành án, buộc giao trả con dấu và giấy đăng ký kinh doanh cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNH) theo bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên, khi Cục THADS TPHCM đến địa chỉ thi hành án thì cửa nhà đóng, Chấp hành viên lập biên bản và ra về.

Cùng thời gian trên, tại Cục THADS TPHCM, đại diện cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đã nộp đơn tố cáo Chấp hành viên.

Theo đơn (gửi cho Cục THADS TPHCM và Cục điều tra VKSND tối cao), đại diện theo ủy quyền của bà Thảo nêu, hiện bà Thảo không cất giữ con dấu, mặt khác Cty CP Đầu tư Trung Nguyên đã được cấp GCN đăng ký kinh doanh mới (lần 5) và con dấu mới kể từ thời điểm ngày 20/10/2015.

Dẫn giải các quy định pháp luật, người đại diện ủy quyền của bà Thảo  cho rằng Chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền trong thi hành công vụ - dấu hiệu quy định tại Điều 357 Bộ luật hình sự, cụ thể là vượt quá quyền hạn làm trái quy định công vụ khi yêu cầu bà THảo giao giấy tờ, con dấu. Đơn tố cáo cũng đề nghị Cục THADS TPHCM xác minh làm rõ vi phạm để xử lý Chấp hành viên.

 Như Tiền Phong đã đưa tin, Cục THADS TPHCM tổ chức thi hành bản án Bản án số 51/2018/KDTM-PT ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM.

Trích dẫn nội dung bản án có đoạn:  "Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế họach đầu tư TPHCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi nhân danh Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.”  

Cục THADS TPHCM cho biết đã tiến hành các thủ tục tống đạt Quyết định thi hành án, Giấy báo... nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung án tuyên.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.