Vụ việc liên quan Phó Chủ tịch VFF: Sơ sót không đăng ký tạm trú?

Ông N.X.G
Ông N.X.G
Ông N.X.G khẳng định: “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết dự kiến trong hôm nay (26/5), VFF sẽ có thông báo chính thức về vụ việc của ông N.X.G, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại.

Cũng theo vị lãnh đạo Tổng cục TDTT này thì VFF cần xử lý vụ việc này theo đúng quy chế, điều lệ hoạt động, vì hiện tại ông N.X.G là cán bộ do VFF quản lý.

Ngoài chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông N.X.G còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Trước đó, thông tin của báo Thanh Niên Online cho biết: “khoảng 23h ngày 24/5, Đội phòng chống mại dâm và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM - CATP) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận 1 kiểm tra hành chính” tại một khách sạn 5 sao ở đường Mạc Đĩnh Chi (phường Bến Nghé, Q.1), thì “phát hiện ông N.X.G, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phụ trách truyền thông - đang ở cùng phòng khách sạn với chị H.N.N.Th (24 tuổi, ngụ H.Củ Chi).

Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp xác định, ông N.X.G sử dụng giấy tờ tùy thân đăng ký lưu trú phòng ở khách sạn; còn chị Th. không đăng ký lưu trú. Thời điểm kiểm tra, khách sạn chưa ghi nhận thông tin của 2 vị khách trên vào sổ đăng ký lưu trú.

“Cơ quan chức năng phát hiện tờ khai đăng ký nhận phòng ghi tên N.X.G vào lúc 9h45 ngày 24/5 nhưng nhân viên khách sạn chưa ghi thông tin ông G. và cô gái ở chung phòng vào sổ đăng ký lưu trú của khách sạn.

Do cô gái không mang theo giấy tờ tùy thân nên chúng tôi chỉ ghi nhận tên tuổi, nơi cư ngụ để lập biên bản hồ sơ vụ việc. Sau đó, công an mời hai người này về trụ sở công an làm việc”, một cán bộ của lực lượng phối hợp cho hay”.

Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online sau đó, ông N.X.G khẳng định: “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”.

Ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía Nam, cho biết do ông N.X.G khai là Phó Chủ tịch VFF nên cơ quan chức năng mới liên lạc với VFF để xác minh, còn trong trường hợp nếu ông N.X.G nói là đi chơi bình thường việc riêng thì có thể cơ quan chức năng chỉ gọi cho gia đình.

Cũng liên quan tới vấn đề này, phát biểu trên Thanh Niên Online, ông Dương Vũ Lâm nói: “Tôi và một số cán bộ khác của VFF được Chủ tịch VFF cử đi đón anh N.X.G về. Vì anh ấy khai báo với công an là đang giữ chức Phó Chủ tịch VFF nên tôi đã đại diện VFF để xác nhận điều đó là đúng.
Anh N.X.G chỉ vi phạm hành chính vì vào ở khách sạn mà không đăng ký nhân vật nữ với khách sạn. Lãnh đạo PC45 cũng chỉ yêu cầu xác nhận chức vụ của anh N.X.G và họ thông báo về một số vấn đề. Tôi nghĩ rằng, đây có lẽ chỉ là tình yêu đẹp thôi.

Chúng tôi làm thủ tục xong thì về, anh N.X.G ở lại phòng để về sau. Những thông tin chính thức và cụ thể về vụ việc sẽ được anh Nguyễn Nam Hùng, Trưởng ban Kiểm tra VFF, báo cáo lại với Thường trực VFF”.

Theo Theo Thể thao Văn hóa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.