Vụ 'Út trọc': Phù phép 20 nghìn lít xăng dầu kém chất lượng

TP - Ông Ðinh Ngọc Hệ chỉ đạo cấp dưới phù phép giả mạo văn bản để được cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương miễn xử phạt, gây thất thoát ngân sách 1,4 tỷ đồng.

Theo nội dung vụ án, cuối năm 2012, Cty CPPTÐT Thái Sơn (Cty con của Tổng Cty Thái Sơn), ký hợp đồng hợp tác kinh doanh về xăng dầu với Cty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (Cty Hải Hà). 

Ông Ðinh Ngọc Hệ ký quyết định thành lập Chi nhánh Cty CPPT ÐT Thái Sơn tại Bình Dương, bổ nhiệm ông Trần Xuân Sơn làm giám đốc chi nhánh. Ngày 23/6/2014, Ðội kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương phát hiện tại cửa hàng xăng dầu của Cty Hải Hà có lượng xăng tồn kho không đạt tiêu chuẩn và lập biên bản.

Sau này số lượng xăng dầu kém chất lượng nói trên được xác định lên đến 20 ngàn lít. Ông Ðinh Ngọc Hệ chỉ đạo cấp dưới phù phép giả mạo văn bản để được cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương miễn xử phạt, gây thất thoát ngân sách 1,4 tỷ đồng.

Khoảng năm 2000, ông Ðinh Ngọc Hệ mua của một đối tượng không rõ lai lịch 1 bằng đại học giả của Trường Ðại học Kinh tế quốc dân ký với giá 2,5 triệu đồng. Ông Ðinh Ngọc Hệ đã nhiều lần sử dụng bằng giả này và các giấy tờ, tài liệu giả để khai hồ sơ cán bộ, đề nghị nâng lương, bổ nhiệm chức vụ…

Ngoài ra ông Ðinh Ngọc Hệ là người quyết định, chỉ đạo sử dụng xe để thế chấp, cho thuê, giao xe cho các đối tượng ngoài xã hội sử dụng trái quy định mà không phải nộp thuế trước bạ trên 3,1 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm