Vụ thượng úy cảnh sát bắn người ở quán nhậu: Súng được mua trên mạng xã hội?

Vụ thượng úy cảnh sát bắn người ở quán nhậu: Súng được mua trên mạng xã hội?
TPO - Theo Công an tỉnh Bình Dương, trung úy Đàm Đức Nam bị tấn công bằng chai bia trong quán nhậu nên đã rút súng bắn làm một người bị thương ở đùi, sau đó đến công an phường trình báo. Khẩu súng Nam dùng gây án được mua qua mạng xã hội.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Bình Dương đã ra thông báo chính thức liên quan đến việc thượng úy Đàm Đức Nam (SN 1990) là cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Thuận Giao, TP Thuận An. Vụ việc được xác định xảy ra vào ngày 03/6, tại một quán nhậu ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An.

Cụ thể, lúc 20h tối ngày 3/6, Nam có đi ăn uống cùng bạn bè tại một quán ăn tại khu phố Đông A, phường Đông Hòa, TP Dĩ An. Đến 23h cùng ngày thì giữa Đàm Đức Nam và 2 anh N.T.H và N.L.H cùng ngụ tại TP Thuận An cũng đến quán này ăn uống, xảy ra mâu thuẫn trong ứng xử.

Do không muốn xảy ra vụ việc phức tạp, Nam cùng nhóm bạn của mình tính tiền ra về. Khi ra tới cổng quán, N.T.H và N.L.H đứng ngoài cổng chờ sẵn, sau một hồi đôi co, mỗi người cầm vỏ chai bia ném về phía Nam nhưng không trúng, Nam bỏ chạy, đồng thời dùng súng bắn 2 phát về phía chân N.T.H và N.L.H, ở cự ly khoảng 3 mét, làm N.T.H bị thương ở đùi trái, còn N.L.H bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi vụ việc xảy ra, Nam đến ngay Công an phường Đông Hoà, TP Dĩ An trình báo vụ việc và giao nộp khẩu súng đã bắn.

Anh N.T.H bị thương nhẹ ở đùi và hai bên đã gặp gỡ, hòa giải; N.T.H đã nhận từ Đàm Đức Nam chi phí hỗ trợ điều trị thương tích và đề nghị không truy cứu trách nhiệm đối với Đàm Đức Nam.

Ngay khi nhận được báo cáo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp Công an TP Thuận An nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh xác định khẩu súng anh Đàm Đức Nam sử dụng là loại súng công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su, cay ngạt, Nam tự mua qua mạng để trang bị cho mình vào tháng 12/2019.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Đàm Đức Nam để xác minh, xử lý theo quy định của Ngành.

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...