Vụ thảm sát năm phu trầm: Sát thủ người Lào khai gì?

Chân dung kẻ thủ ác Thạo Ngỏ
Chân dung kẻ thủ ác Thạo Ngỏ
TPO – Nghi phạm người Lào tham gia vụ thảm sát 5 người rạng sáng 23/3 khai nhận, được hai người Việt rủ vào rừng trấn cướp tiền của những người đi tìm trầm vì đối tượng này có một khẩu AK.

> Đối diện những kẻ giết dã man năm phu trầm
> Kiếp phu trầm tha hương xứ người
> Nghiệt ngã kiếp phu trầm
> Kiếp phu trầm: Công 'đại ca' ở biên giới Tà Rùng

“Can phạm người Lào tên là Thạo Ngỏ (tên Việt Nam là Hồ Văn Nguyên, 29 tuổi, trú tại bản Tà Poong, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào)”.

Theo thượng tá Lê Quang Công-Phó trưởng phòng CSHS C.A tỉnh Quảng Trị trao đổi với PV Tiền Phong Online, kẻ thủ ác người Lào là Thạo Ngỏ khai gần như trùng khớp các tình tiết tham gia cho đến chuyện sát hại 5 phu trầm người Quảng Bình hôm 28/3 với hai kẻ thủ ác người Việt là Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành”

Thượng tá Công kể lại, khoảng 13h chiều 4/4, đội trọng án C.A tỉnh, đội công tác đường biên BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng an ninh tỉnh Savannakhet đã bắt Thạo Ngỏ khi tên này đang ngủ tại nhà anh ruột của y là Hồ Văn Dực ở bản Kạ Lải (huyện Vilạ Buly, tỉnh Savannakhet).

“Trinh sát C.A tỉnh và BĐBP đã rà soát tất cả các bản làng biên giới Việt – Lào ở Quảng Bình, Quảng Trị. Qua điều tra phát hiện Thạo Ngỏ có 6 người anh em nên lực lượng chức năng phán đoán y sẽ trốn tại một trong những gia đình anh em của mình. Sau khi xác định được y trốn ở nhà Hồ Văn Dực, trinh sát đã cung cấp thông tin cho C.A Lào và lực lượng này đã bắt Thạo Ngỏ.

Ngay khi bắt được Thạo Ngỏ, lực lượng chức năng đã dẫn giải đối tượng này về Sê Pôn để khai thác "nóng. Thạo Ngỏ khai nhận, Hồ Văn Công là chủ mưu cùng với Hồ Văn Thành sang Tà Poong rủ Thạo Ngỏ vào rừng khống chế các nhóm làm trầm để trấn cướp tiền vì biết đối tượng này có một khẩu AK. Lời khai sau đó của y đúng với các tình tiết mà Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã khai với C.A tỉnh” – Thượng tá Công kể.

Thượng tá Lê Quang Công cũng cho hay, hiện Thạo Ngỏ vẫn đang bị giam giữ ở Sê Pôn và đội trọng án vẫn đang khẩn trương hoàn tất lấy lời khai nhằm làm sáng tỏ một số chi tiết bất thường (chưa tiết lộ cho báo chí).

“Thạo Ngỏ gốc là người Việt, dân tộc Vân Kiều nhưng hiện mang quốc tịch Lào nên việc dẫn độ y về Việt Nam cần phải tuân theo luật pháp giữa 2 nước. Việc này C.A tỉnh đã báo cáo và chờ ý kiến của Chính phủ, Bộ Ngoại giao”. Cũng sáng nay, tại Quảng Bình, lực lượng C45 thuộc Bộ Công an đã vào cuộc, cùng với C.A tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhằm thống nhất việc khai quật khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra vụ trọng án này.

Những chi tiết hấp dẫn của việc phá án xuyên biên giới, bắt kẻ thủ ác người Lào sẽ được chúng tôi đăng tải trên báo Tiền phong ngày mai.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.