Vụ sáp nhập giữa Geely và Volvo được định đoạt đầu năm sau?

Vụ sáp nhập giữa Geely và Volvo được định đoạt đầu năm sau?
TPO - Do các cuộc đàm phán bị hoãn trong năm nay nên việc sáp nhập giữa Geely Auto và Volvo Cars dự kiến sẽ tiếp tục được bàn bạc vào quý I/2021.

Các cuộc đàm phán về việc hợp nhất giữa Volvo Cars và Geely Auto - công ty con của Zhejiang Geely Holding Group (ZGH) - được hoãn lại đến quý I/2021. Việc nối lại những cuộc thảo luận trước đó phải xảy ra trong quý III năm nay theo kế hoạch nhưng đã bị lùi lại do Geely đang tìm cách niêm yết trên sàn giao dịch STAR Market ở Thượng Hải.

Phát biểu với Automotive News Europe, CEO Hakan Samuelsson của Volvo cho biết, do quá trình niêm yết, nhà sản xuất Trung Quốc đang bị cấm thực hiện bất kỳ thay đổi nào với cơ cấu vốn của mình, dẫn đến sự chậm trễ: "Quý I năm sau sẽ thực tế hơn. Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi đang xem xét một sự kết hợp và nó có thể được thực hiện theo những cách khác nhau như chia sẻ nền tảng..."

Ông bổ sung về việc tên của mỗi công ty sẽ vẫn được giữ nguyên sau vụ sáp nhập và Volvo muốn tiếp tục được tiếp cận các thị trường để tăng vốn đầu tư vào các phương tiện ít phát thải khí. Đây là yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch trở thành thương hiệu chỉ gồm các mẫu xe chạy điện trước năm 2030 của Volvo.

Vụ sáp nhập giữa Geely và Volvo được định đoạt đầu năm sau? ảnh 1 Volvo có kế hoạch chuyển đổi thành thương hiệu xe điện trước năm 2030.

Công ty hợp thành sau vụ sáp nhập có thể thâm nhập thị trường toàn cầu thông qua Hong Kong, cùng với đó là ý định niêm yết công khai tại Stockholm. Trong đó, việc niêm yết tại Stockholm đã được Volvo lên kế hoạch trước đây nhưng không có kết quả do căng thẳng thương mại và sự sụt giảm của cổ phiếu ôtô trên toàn cầu.

Vị CEO của Volvo nhận xét: "Tất nhiên Volvo rất tự hào...và Geely rất tự hào về thương hiệu của họ, và đương nhiên họ cũng không muốn trở thành một phần của công ty châu Âu. Đây là một cơ hội để hình thành một liên minh".

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.