Vụ quán Xin Chào: Cách chức Trưởng công an Bình Chánh

Đại tá Nguyễn Văn Quý
Đại tá Nguyễn Văn Quý
TPO - Ngày 23/8, Công an TPHCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức trưởng Công an huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý vì có liên quan đến các sai phạm trong vụ xử lý hình sự chủ quán cà phê Xin Chào.

Mới đây Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã ra quyết định cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý. Chiều 23/8, Công an TPHCM đã triển khai quyết định này.

Ngoài ra, hai thuộc cấp của ông Quý cũng nhận các hình thức kỷ luật. Cụ thể thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân, Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, bị cách chức. Đại úy Lê Cảnh Tuân, điều tra viên, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Trước đó vào ngày 25/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an huyện Bình Chánh. Đồng thời, ông Phong cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân và đại úy Lê Cảnh Tuân.

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Quý và hai thuộc cập nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông này về một số sai phạm có liên quan đến việc xử lý hình sự đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào về hành vi kinh doanh trái phép.

Trong vụ việc này, ông Quý với vai trò là thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ký, các quyết định khởi tố, ký kết luận điều tra vụ án đối với ông Nguyễn Văn Tấn về tội kinh doanh trái phép.

Liên quan đến vụ quán cà phê Xin Chào, trước đó VKSND Tối cao cũng đã có quyết định cách chức Phó viện trưởng VKSND cấp huyện đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên Phó viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh. Đồng thời, VKSND Tối cao cũng quyết định cách chức kiểm sát viên sơ cấp đối với ông Huỳnh Văn Son (kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh, người phụ trách kiểm sát vụ án quán cà phê Xin Chào).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.