Vụ quán Xin Chào: Cách chức Trưởng công an Bình Chánh

Đại tá Nguyễn Văn Quý
Đại tá Nguyễn Văn Quý
TPO - Ngày 23/8, Công an TPHCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức trưởng Công an huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý vì có liên quan đến các sai phạm trong vụ xử lý hình sự chủ quán cà phê Xin Chào.

Mới đây Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã ra quyết định cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý. Chiều 23/8, Công an TPHCM đã triển khai quyết định này.

Ngoài ra, hai thuộc cấp của ông Quý cũng nhận các hình thức kỷ luật. Cụ thể thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân, Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, bị cách chức. Đại úy Lê Cảnh Tuân, điều tra viên, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Trước đó vào ngày 25/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an huyện Bình Chánh. Đồng thời, ông Phong cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân và đại úy Lê Cảnh Tuân.

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Quý và hai thuộc cập nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông này về một số sai phạm có liên quan đến việc xử lý hình sự đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào về hành vi kinh doanh trái phép.

Trong vụ việc này, ông Quý với vai trò là thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ký, các quyết định khởi tố, ký kết luận điều tra vụ án đối với ông Nguyễn Văn Tấn về tội kinh doanh trái phép.

Liên quan đến vụ quán cà phê Xin Chào, trước đó VKSND Tối cao cũng đã có quyết định cách chức Phó viện trưởng VKSND cấp huyện đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên Phó viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh. Đồng thời, VKSND Tối cao cũng quyết định cách chức kiểm sát viên sơ cấp đối với ông Huỳnh Văn Son (kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh, người phụ trách kiểm sát vụ án quán cà phê Xin Chào).

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.