Vụ phát hiện ‘kho’ vũ khí ở Đà Lạt: Đối tượng cất giấu súng đầu thú

Lấy lời khai của đối tượng ra đầu thú
Lấy lời khai của đối tượng ra đầu thú
TPO - Sau 10 ngày lẩn trốn và bị công an phát lệnh truy nã, đối tượng được giao nhiệm vụ cất giấu súng, đạn tại nhà B13 (đường Hàn Thuyên, Phường 5, TP. Đà Lạt) đã ra đầu thú.

Ngày 14/4, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết nghi can Dương Thành Trung (30 tuổi, trú Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra đầu thú và được đưa trở lại nhà B13 để chỉ nơi cất giấu súng đạn.

Trung khai đã cất giấu 3 khẩu súng quân dụng và hơn 100 viên đạn tại các vị trí hiểm hóc như trên trần nhà và trong chuồng chó, nơi nuôi nhốt một con chó rất hung dữ.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 4/4, anh Trương Văn An vừa dắt xe máy ra khỏi cửa thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Cha của anh An là ông Trương Công Bình chạy ra băng bó vết thương cho con cũng bị trúng đạn bàn tay phải. Cả hai được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Cơ quan điều tra đã khám xét căn nhà B14, bên cạnh nhà của các nạn nhân, phát hiện 3 khẩu súng quân dụng, 159 viên đạn cùng nhiều dao, kiếm. Đây là căn nhà Trần Minh Tuấn (thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội thuê để ở cùng 6 đối tượng khác.

Tuấn và 4 đối tượng cùng ở trong nhà đã bị bắt tạm giam và khởi  tố về các tội “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “Không tố giác tội phạm”.  Riêng Dương Thành Trung bỏ trốn và bị phát lệnh truy nã.

Vụ phát hiện ‘kho’ vũ khí ở Đà Lạt: Đối tượng cất giấu súng đầu thú ảnh 1 Dương Thành Trung tại cơ quan công an

 Công an TP.Đà Lạt lần theo dấu vết, xác định Trung từng có thời gian bảo kê tại vũ trường T.V ở TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Gia đình của đối tượng sinh sống tại TP.Vũng Tàu. Lực lượng điều tra đã tới nhà động viên người thân vận động Trung ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của luật pháp.  

Đến nay, các đối tượng đều khai nhận 2 khẩu súng ngắn (K59 và Rulo) do một người ở Campuchia sang du lịch tại Việt Nam tặng; còn khẩu súng trường dài khoảng 1,1m (được chế tạo bắn đạn K59), Tuấn khai được một người ở Đắk Lắk cho.

Diễn biến bất ngờ của vụ án là đối tượng nổ súng khiến cha con ông Bình bị thương không thuộc nhóm sở hữu “kho” súng đạn nói trên mà là một người khác, cũng sinh sống tại khu dân cư này. Đó là Trần Minh Khánh (36 tuổi, tạm trú tại số 1, đường Hàn Thuyên). Khánh khai mang súng ra thử, không ngờ đạn lạc trúng cha con ông Bình.

MỚI - NÓNG