Vụ ông Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp: Quy trình bổ nhiệm có sai sót?

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, Ban cán sự Đảng UBND TPHCM giao Sở Nội vụ rà soát lại khoảng thời gian này để xem quy trình bổ nhiệm đã chặt chẽ chưa. Có thể có sơ suất trong quá trình bổ nhiệm nhưng cụ thể thế nào thì chưa thể nói được.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nói rằng, không ai toàn diện cả, không sơ suất chỗ này cũng hạn chế chỗ kia. Phải quan tâm để cán bộ sửa sai, hoàn thiện mình, đáp ứng nhu cầu công việc. Nếu vì bị kỷ luật khiển trách mà không xem xét bổ nhiệm thì cực đoan quá.

Vụ ông Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp: Quy trình bổ nhiệm có sai sót? ảnh 1 Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Theo ông Khuê, không vì việc ĐBQH có 2 quốc tịch mà phủ định sạch trơn những gì người ta thể hiện, cống hiến. Việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch là sai, không đúng với quy định pháp luật và quy định của Đảng. Trường hợp ông Phạm Phú Quốc là rất tiếc, là bài học sâu sắc cho mỗi cán bộ công chức, đại biểu tự vấn bản thân để có việc làm đúng đắn. 

 Clip Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nói về công tác cán bộ.

Trả lời Tiền Phong về việc ông Phạm Phú Quốc bị kỷ luật khiển trách, bị điều chuyển về Viện Nghiên cứu phát triển nhưng chỉ sau 1 năm ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc IPC thì có đúng quy định, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, Ban cán sự Đảng UBND TPHCM giao Sở Nội vụ rà soát lại khoảng thời gian này để xem quy trình bổ nhiệm đã chặt chẽ chưa. Có thể có sơ suất trong quá trình bổ nhiệm nhưng cụ thể thế nào thì chưa thể nói được.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho biết, theo quy định, những trường hợp khiển trách không được bố trí chức cao hơn ở đơn vị đó.

Ông Tân cho biết thêm, việc luân chuyển ông Phạm Phú Quốc sang IPC giữ chức Tổng giám đốc xuất phát từ nhu cầu cán bộ và thực hiện đúng theo quy trình bổ nhiệm 5 bước, có dân chủ công khai. Sở Nội vụ TPHCM rà soát, thấy ông Phạm Phú Quốc đảm bảo về trình độ chuyên môn, chính trị, kinh nghiệm, đáp ứng được nhu cầu công việc mới.

 Clip Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM nói về quy trình bổ nhiệm ông Phạm Phú Quốc.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM nhìn nhận: Theo Luật Cán bộ, Công chức thì chưa đúng và mới phát hiện khi biết ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

Về việc ông Phạm Phú Quốc có đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết theo quy định phải do Quốc hội xem xét bãi nhiệm chứ không giải quyết theo đơn đề nghị của cá nhân ông Quốc.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.