Vụ nổ tàu tại Hải Phòng: 4 công nhân đã tử vong

Khu vực xảy ra vụ nổ tàu tại Công ty đóng tàu Phà Rừng.
Khu vực xảy ra vụ nổ tàu tại Công ty đóng tàu Phà Rừng.
TPO - Sau một thời gian được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, cả 4 thuyền viên của Công ty đóng tàu Phà Rừng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) gặp nạn trong vụ nổ tàu đều đã tử vong.

Ngày 11/1, đại diện Công ty đóng tàu Phà Rừng (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), xác nhận cả 4 công nhân bị tai nạn trong vụ nổ tàu lai dắt xảy ra tại công ty này đều đã tử vong do vết thương quá nặng sau một thời gian dài được các bác sĩ của Viện Bỏng Quốc gia (quận Hà Đông, Hà Nội) tích cực chữa trị .

Hiện công ty đang phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết mọi chế độ tốt nhất cho các thuyền viên bị tử vong, bao gồm cả chi phí chữa trị, đi lại, chăm sóc của người nhà các nạn nhân. Mọi chi phí đều do công ty chi trả.

Danh tính các thuyền viên tử vong gồm: ông Mai Xuân Trường (thuyền trưởng); Trương Tấn Minh (máy trưởng); Nguyễn Thành Trung (thủy thủ) và Nguyễn Văn Tâm (thợ máy).

Trước đó, vào khoảng hơn 13 giờ ngày 12-11-2017, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khi tàu lai dắt số 03 của Công ty đóng tàu Phà Rừng bất ngờ phát nổ lúc đang lai dắt 1 tàu biển trên sông Bạch Đằng vào khu vực âu tàu tiến hành sửa chữa.

Vụ nổ khiến ngọn lửa lớn bùng lên và nhanh chóng bao trùm con tàu làm 4 thuyền viên nói trên bị thương nặng.

MỚI - NÓNG