Vụ mẹ giết con 8 tuổi: Đã có kết quả giám định tâm thần

Nguyễn Thị Lý tại cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Lý tại cơ quan điều tra
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vửa có kết quả giám định tâm thần và kết luận điều tra vụ án Nguyễn Thị Lý (32 tuổi; xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) sát hại con trai ruột là cháu Nguyễn Lý Thành Long (8 tuổi).

Do mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày nên Nguyễn Thị Lý và chồng là anh Nguyễn Long Thành ly hôn. Cháu Long ở với Lý tại khu vườn Quan – Đạo Đức (Bình Xuyên).

Trưa 22/6, sau khi ăn cơm cùng với mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hường và con trai, Lý đi xuống gian buồng tầng âm để nằm nghỉ. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, cháu Long lên giường cùng nằm ngủ với Lý.

Thấy cháu Long ngủ say, Lý nảy sinh ý định giết cháu bé này vì cuộc sống gia đình không hạnh phúc, chồng đã đi lấy vợ mới.

Trong quá trình giam giữ để điều tra, làm rõ về hành vi của Nguyễn Thị Lý, bị can này có những lời nói, hành động không bình thường, dấu hiệu tâm lý bất ổn. Hơn nữa, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy hồ sơ của bị can Nguyễn Thị Lý có tiền sử mắc bệnh thần kinh.

Ngày 11/7, cơ quan điều tra đã quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với Nguyễn Thị Lý để làm rõ việc bị can có mắc bệnh tâm thần hay không.

Trung tâm giám định pháp y tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc đã có bản kết luận giám định pháp y tâm thần. Theo đó, bản thân Nguyễn Thị Lý khi phạm tội bị rối loạn sự thích ứng, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Hiện tại, Lý có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Thị Lý phạm tội giết người, chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị truy tố bị can này.

Theo M.Hiền

Theo Báo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.