Vụ ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên: Tranh cãi nảy lửa về 2.100 tỷ

Vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên trở lại phiên xử ly hôn sau gần 1 tháng phiên tòa tạm ngưng. Ảnh: Tân Châu
Vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên trở lại phiên xử ly hôn sau gần 1 tháng phiên tòa tạm ngưng. Ảnh: Tân Châu
TPO - Trong phiên tòa sáng nay, 2 vợ chồng ‘vua cà phê’ trao đổi qua lại về khoản tiền 2.100 tỷ đồng do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng.

Sáng nay (27/3), TAND TP HCM tiếp tục phiên xử vụ  ly hôn giữa vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên, với nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên). Phiên xử này diễn ra nhiều ngày trước đây, sau đó tòa tạm ngưng gần 1 tháng qua và hôm nay được xét xử trở lại.

Trong buổi xử sáng nay, HĐXX công bố kết quả thu thập chứng cứ số tiền hơn 2.100 tỷ đồng do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng. Qua đó hiện chỉ còn 1,3 tỷ đồng ở 1 ngân hàng.

 Đại diện của ông Vũ trình bày tại tòa khoản tiền hơn 2.100 tỷ đồng là tài sản chung của hai vợ chồng. Đáp lại phía bà Thảo trước đó nói rằng nếu phía chồng bà nói rằng đó là tài sản chung thì phải đưa ra được căn cứ chứng minh hơn 2.100 tỷ đồng là tài sản chung.

 Phía ông Vũ tiếp tục trình bày rằng, 2.100 tỷ đồng chính là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân của bà Thảo, ông Vũ nên đây là tài sản chung. Tuy nhiên phía bà Thảo nói rằng phía chồng bà phải chứng minh được đây là tài sản chung, nếu không thì là tài sản riêng của bà Thảo.

 Tuy nhiên khi trả lời câu hỏi của công tố, đại diện bà Thảo một mặt tiếp tục cho rằng phía ông Vũ chưa đưa ra được các chứng cứ về thời điểm, nguồn gốc tạo lập tài sản này nên không có căn cứ để chia. Nhưng "Khoản tiền này không khẳng định là tài sản riêng của bà Thảo nhưng cũng không phải tài sản chung của vợ chồng" -  đại diện của bà Thảo trả lời công tố.

Đại diện VKS cũng yêu cầu phía bà Thảo chứng mình khoản tiền này chuyển vào tài khoản như thế nào, đại diện bà Thảo đáp rằng việc chứng minh này thuộc về phía ông Vũ chứ không phải phía bà Thảo.

Vụ ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên: Tranh cãi nảy lửa về 2.100 tỷ ảnh 1 Sáng nay VKS tham gia hỏi cả hai phía bà Thảo, ông Vũ về khoản tiền 2.100 tỷ đồng gửi tại các ngân hàng. Ảnh: Tân Châu

Trả lời VKS là số tiền trong các ngân hàng bà Thảo đã dùng vào việc gì, đại diện bà Thảo không trả lời câu hỏi này.

Tòa cũng cho bà Thảo hỏi trực tiếp ông Vũ, bà Thảo hỏi ông Vũ từ ngày ông Vũ cưới bà đến giờ thì ông Vũ có chuyển vào tài khoản của bà Thảo số tiền nào không và nếu có thì nguồn gốc số tiền đó từ đâu. Ông Vũ không trả lời câu hỏi này của bà Thảo.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, phía bà Thảo đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc việc chi tiêu khác của Trung Nguyên. Tuy nhiên phía ông Vũ trả lời là không liên quan đến tài sản chung nên không trả lời.

MỚI - NÓNG