Vụ laptop phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu: Không có pin sao vẫn phát nổ?

Vụ laptop phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu: Không có pin sao vẫn phát nổ?
TPO - Ba học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu, một em nát bàn tay vì máy tính phát nổ. Các học sinh cho hay máy tính không có pin.  

Theo đó, khoảng 13h chiều nay (22/10), em Phan Minh Hiển cùng Nguyễn Văn Cường và Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) dùng laptop để học bài tại nhà. Khi đang dùng thì bất ngờ chiếc laptop phát nổ khiến cả 3 em phải nhập viện cấp cứu.

Ông Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS xã Hòa Hải, cho biết, khi nhóm học sinh sử dụng laptop ở nhà để lên mạng học bài thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

 “Em Cường ngồi gần laptop nhất nên bị nát bàn tay, 2 em còn lại ngồi xa hơn nên bị thương nhẹ”, ông Tú cho hay.

Vụ laptop phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu: Không có pin sao vẫn phát nổ? ảnh 1 Nam thanh niên bị bỏng, có dị vật kết giác mạc do laptop phát nổ.

Thông tin Bác sĩ Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, phía bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân do laptop phát nổ gây ra. Bác sĩ Lê Công Đức cho biết, bệnh nhân Hiển ngồi xa nên bị nhẹ nhất, nhập viện trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc.

Sau khi em Hiển nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh này đã tạm ổn định.

"Do các cháu nói cắm sạc laptop nhưng không có pin nên tôi nghi là bị nổ màn hình”, bác sĩ Đức nói thêm.

Vụ laptop phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu: Không có pin sao vẫn phát nổ? ảnh 2 Một nam sinh bị nát bàn tay.

Hiện em Nguyễn Văn Cường đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Còn em Phạm Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.