Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ?

Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ?
TPO - Trực thăng Ka-52 của Nga sở hữu vũ khí có thể tiêu diệt toàn bộ đại đội xe tăng Abrams của Mỹ chỉ với một lần tấn công.

Theo truyền thông Nga tiết lộ, vũ khí mới được trang bị trên trực thăng chiến đấu ‘cá sấu’ Ka-52 của Nga là tên lửa dẫn đường Hermes. Tên lửa này giúp K-52 có khả năng tiêu diệt hầu hết mọi phương tiện bọc thép hiện có ở tầm bắn lên đến 30km nhờ đầu đạn có sức công phá tương đương 30 kg thuốc nổ TNT, với độ chính xác bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách tối đa 0,5 mét.

Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ? ảnh 1

Hermes là tên lửa đa năng thế hệ mới nhất của Nga, có thể sử dụng để chống lại xe tăng, xe thiết giáp, máy bay, thậm chí cả tàu thuyền cỡ nhỏ.

Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ? ảnh 2

Loại tên lửa này có chiều dài 3,5m, đường kính 130mm tầng trên và 170mm đối với tầng dưới, trọng lượng 130kg

Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ? ảnh 3

Một chiếc trực thăng K-52 có khả năng mang tới 8 tên lửa Hermes, khiến nó có thể chỉ bằng một đòn tiêu diệt gần như toàn bộ đại đội xe tăng Abrams của Mỹ. Điểm nổi bật của tên lửa này có thể bay với  tốc độ nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh, khiến việc đánh chặn gần như không thể...

Ngày nay, một số đối tác quân sự quan trọng của Nga, bao gồm Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ, v.v., đang cực kỳ quan tâm đến việc mua tên lửa Hermes của Nga, vì hiện tại đây là phương tiện hiệu quả cao để chống lại các mục tiêu mặt đất, có thông tin cho rằng các tổ hợp cũng có khả năng đánh trúng các mục tiêu trên biển và trên không.

Vũ khí nào giúp trực thăng K-52 Nga có thể diệt gọn đại đội xe tăng Abrams Mỹ? ảnh 4

M1 Abrams là loại xe tăng xe tăng chiến đấu chủ lực thông dụng nhất trong quân đội Mỹ, từng được coi là niềm tự hào của Lục quân Mỹ. Ngoài Mỹ, M1 Abrams còn được sử dụng bởi quân đội các nước Ai Cập, Kuwait, Saudi Arabia, Australia, và Iraq.

Các xe M1 (phiên bản M1A1, M1A2) đã được sử dụng trong 2 cuộc chiến tranh vùng Vịnh, một số cuộc xung đột khác ở Trung Đông và được xuất khẩu sang nhiều nước khác. Vũ khí của xe tăng Abram gồm ba loại: pháo chính, súng máy hạng nặng và súng máy hạng trung nếu không tính đến vũ khí riêng của tổ lái.

MỚI - NÓNG