Vụ khám xét trụ sở 'trùm' cát sỏi, vận tải ở Huế: Nghi mua bán hóa đơn trái phép

Công an điều tra, khám xét trụ sở DNTN Tuyết Liêm do nghi vấn đơn vị này mua bán hóa đơn trái phép
Công an điều tra, khám xét trụ sở DNTN Tuyết Liêm do nghi vấn đơn vị này mua bán hóa đơn trái phép
TPO - Sau khi công an tỉnh TT-Huế hoàn tất khám xét trụ sở làm việc của Doanh nghiệp Tư nhân (DNTN) Tuyết Liêm vào hôm 2/7, đến nay, nguyên nhân doanh nghiệp này bị lực lượng chức năng “sờ gáy” cũng dần được hé lộ.

Sáng 4/7, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, liên quan việc cơ quan chức năng điều tra, khám xét trụ sở DNTN Tuyết Liêm (số 217 đường Phan Bội Châu, thành phố Huế), mục đích của hoạt động điều tra này từ cơ quan công an là nhằm làm rõ nghi vấn mua bán hóa đơn trái phép diễn ra tại doanh nghiệp được mệnh danh là “trùm” kinh doanh vật liệu xây dựng, cát sỏi và vận tải hạng nặng ở xứ Huế.

Vụ khám xét trụ sở 'trùm' cát sỏi, vận tải ở Huế: Nghi mua bán hóa đơn trái phép ảnh 1 Công an thu giữ nhiều giấy tờ tài liệu từ DNTN Tuyết Liêm trong quá trình điều tra

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, DNTN Tuyết Liêm trong nhiều năm qua bên cạnh hoạt động mua bán cát, sạn phục vụ cho các công trình xây dựng tư nhân, đơn vi này còn cung ứng một khối lượng cát, sạn rất lớn cho các công trình mang tầm quy mô quốc gia thực hiện giao dịch bằng ngân sách nhà nước, như dự án đầu tư xây dựng, mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh TT-Huế và nhiều công trình dự án giao thông đường bộ lớn khác trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, từ các năm 2015 đến 2018, các đơn vị, doanh nghiệp mua hàng hóa (cát sạn) của DNTN Tuyết Liêm yêu cầu phải xuất kèm hóa đơn, chứng từ để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và để có đủ cơ sở chi trả tiền mua hàng. DNTN Tuyết Liêm đã đi mua hóa đơn của các đơn vị, doanh nghiệp khác trên địa bàn TT-Huế để hợp thức hóa.

Vụ khám xét trụ sở 'trùm' cát sỏi, vận tải ở Huế: Nghi mua bán hóa đơn trái phép ảnh 2 Doanh nghiệp Tuyết Liêm lập bãi cát trái phép trên đất công trình dân dụng và sửa chữa ô tô

Bước đầu điều tra, thu thập chứng cứ của lực lượng chức năng cho thấy, nhiều năm qua, DNTN Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép, với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trước đó, như tin đã đưa, DNTN Tuyết Liêm (số 217 đường Phan Bội Châu, Huế) bị lực lượng chức năng khám xét và thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, với cuộc khám xét kéo dài nhiều giờ đồng hồ từ 16h ngày 1/7 đến 1h ngày 2/7. Tiếp đó, ngay trong sáng ngày 2/7, lực lượng công an cũng đã có mặt tại hai bãi cát sỏi “khủng” của doanh nghiệp này tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, TT-Huế) để phong tỏa các lối vào ra.

Được biết, DNTN Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc mặc dù đăng ký ngành nghề kinh doanh chuyên về xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, khai thác đá, cát, sỏi..., tuy nhiên, doanh nghiệp này từ lâu được mệnh danh là “trùm” về vận tải đường bộ, với đội xe tải hạng nặng hùng hậu và chuyên “đầu cơ” vật liệu xây dựng, với nhiều bãi tập kết cát sỏi “khủng” được lập nên, trong đó có những bãi vật liệu trái phép vừa bị công an phong tỏa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.