Vụ học sinh lớp 9 tự tử: Gia đình nhờ luật sư vào cuộc

Gia đình cháu Tâm đến gặp luật sư nhờ can thiệp.
Gia đình cháu Tâm đến gặp luật sư nhờ can thiệp.
“... Kính đề nghị Đoàn luật sư trực tiếp trợ giúp về mặt pháp lý cho gia đình để làm rõ vụ việc, bào vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu Tâm”, bà Trương Thị Thái - mẹ học sinh Nguyễn Tấn Tâm bức xúc trước sự việc con tự tử sau khi công an xã nghi lấy trộm.

Như đã đưa tin, vào ngày 11/1/2016, Công an xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đến lớp học gặp em Nguyễn Tấn Tâm (17 tuổi), sau đó công an xã dẫn em Tâm đi ra khỏi trường và không thông báo cho nhà trường cùng gia đình. Tiếp đó, công an xã đến nhà Tâm lục soát nhà, cốp xe máy nhưng không có lệnh khám xét.

Sáng ngày 13/1, gia đình phát hiện em Tâm tự tử bằng thuốc diệt cỏ và để lại lá thư. Sau khi đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng, vào lúc 22h40 ngày 16/1, em Tâm qua đời.

Bà Trương Thị Thái cho biết: “Cháu kể lại với gia đình, khi làm việc với công an xã, cháu nói mình bị oan và không lấy trộm tiền. Bị công an đánh đập, ép cháu nhận tội trộm cắp tài sản. Bức xúc nữa là họ ngang nhiên lục soát nhà tôi mà chẳng có giấy tờ gì cả. Đến giờ này, họ chẳng có chứng cứ nào buộc tội nhưng lại gán tội con tôi trộm cắp”.

Đau đớn mất con, rồi con mang tội trộm cắp, gia đình em Nguyễn Tấn Tâm làm đơn trình bày và cầu cứu Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xác minh quy trình sự việc.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
TP - Từ năm 2007, Nhà nước có chính sách miễn thuỷ lợi phí nhằm khuyến khích nông dân gắn bó với ruộng đồng, mở rộng sản xuất… Tuy nhiên, mới đây một số địa phương của tỉnh Quảng Bình bất ngờ nhận được yêu cầu truy thu thủy lợi phí trên địa bàn.