Vụ đánh bạc 200 tỷ: Xuất hiện đối tượng mạo danh cán bộ điều tra gạ tiền ‘chạy án’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/1, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có thông báo về việc xuất hiện tình trạng mạo danh cán bộ điều tra để yêu cầu người thân đối tượng trong đường dây đánh bạc 200 tỷ, chuyển tiền để “chạy án”.

Trước đó, ngày 24/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã (TX) Hoàng Mai đã huy động hơn 80 cán bộ chiến sĩ, triển khai thành 13 tổ công tác tiến hành vây bắt đồng loạt 11 điểm, bắt 15 đối tượng liên quan đường dây đánh bạc bằng hình thức lô đề trên địa bàn với tổng số tiền được xác định gần 200 tỷ đồng. Trong số các đối tượng bị bắt giữ, có 3 đối tượng cầm đầu đường dây này là nữ giới đều trú tại TX Hoàng Mai.

Lợi dụng các thông tin ban đầu về chuyên án trên các phương tiện truyền thông, một số đối tượng đã chủ động liên lạc với người nhà bị can, người liên quan, mạo danh cán bộ điều tra “đang giải quyết và thụ lý vụ án” để thực hiện hành vi lừa đảo, yêu cầu cung cấp thông tin nhân thân các bị can, yêu cầu chuyển hàng trăm triệu đồng nếu muốn nhẹ tội.

Vụ đánh bạc 200 tỷ: Xuất hiện đối tượng mạo danh cán bộ điều tra gạ tiền ‘chạy án’ ảnh 1

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc tại cơ quan công an

Một số khác đã sử dụng phương thức “cò mồi”, chủ động liên lạc với người nhà các bị can, tự nhận có các mối quan hệ lớn, hứa hẹn “chạy án”, giúp các bị can được giải quyết chế độ tại ngoại, không bị tạm giam và được trở về nhà sớm hơn, hướng dẫn các bị can cách lách luật và được nhẹ tội... với điều kiện được nhận các khoản tiền theo thoả thuận khi hoàn thành.

Nhằm đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn nói chung và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đúng người đúng tội trong vụ án, Công an thị xã Hoàng Mai thông báo đến toàn thể nhân dân và người nhà các bị can liên quan trong vụ án người có thẩm quyền, trực tiếp chỉ đạo, giải quyết vụ án đánh bạc trên gồm: Thượng tá Trần Phúc Tú, trưởng CATX, thủ trưởng Cơ quan CSĐT; Sđt: 0966812135; Thượng tá Lê Tiến Nam, phó trưởng CATX, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATX Hoàng Mai. Sđt: 0913273618; Đại uý Nguyễn Văn Dũng, đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, CATX Hoàng Mai sđt: 0964861212.

Ngoài ra, không có bất kỳ ai có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin và giải quyết trong chuyên án trên.

Công an tỉnh Nghệ An, Công an TX Hoàng Mai thống nhất chủ trương giải quyết, điều tra, xử lý vụ án theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, quán triệt nguyên tắc “đúng người đúng tội”, đúng khách quan. Sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật khi phát hiện hành vi lợi dụng tình hình vụ án để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các hoạt động “chạy án”, và hành vi “cố ý làm sai lệch vụ án”, lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi,...

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.