Vụ cô giáo tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng: Đoạn ghi âm nói gì?

Trường mầm non nơi cô Th. giảng dạy. Ảnh: FB
Trường mầm non nơi cô Th. giảng dạy. Ảnh: FB
TPO - “Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử thì cho tôi xin lỗi” - bà Kh – Hiệu trưởng trường mầm non Nắng Vàng (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), nói.

Liên quan đến vụ một cô giáo mầm non ở Phú Yên uống thuốc Vim tẩy rửa bồn cầu tự tử sau khi nghe điện thoại, người nhà cô giáo đã đưa ra một đoạn ghi âm cuộc gọi, được cho là của bà N.T.T.Kh. - hiệu trưởng trường mầm non Nắng Vàng nói chuyện với cô giáo Th.

Theo đó, đoạn ghi âm có nội dung, một người phụ nữ yêu cầu người còn lại phải lên trường để nói chuyện. “Muốn nghỉ thì lên đây chị giải quyết cho em nghỉ, không có ai làm việc như em cả, chị gọi xuống trường Đại học Phú Yên (nơi cô Th. học trước đó) nghen, cách làm việc của em như vậy là chị chưa đồng ý. Em chưa nói với chị một vấn đề gì cả, hứng lên im ru, gọi cả ngày không bắt máy, khi bắt máy lên thì nói nghỉ. Chị điện thoại xuống trường Đại học Phú Yên nha, chị gọi cho cả gia đình em nữa. Chị không để yên cho em đâu…”.

Người nhà cô giáo Th., cũng cho biết, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Mầm non tại Trường Đại học Phú Yên, tháng 11/2018, cô Cao Thị Hồng Th. vào dạy hợp đồng một năm tại trường mầm non Nắng Vàng. Tại đây cô Th. được phân công cùng hai giáo viên khác phụ trách nhóm 25 cháu trong độ tuổi 12-18 tháng. Người thân cho rằng cô Th. tự tử do không chịu nổi “áp lực, đe dọa” của bà Kh. hiệu trưởng trường mầm non này.

Sau khi tỉnh dậy, cô Th. nói rằng từ ngày đi dạy, cô thường xuyên rất mệt mỏi do chăm các cháu bé trong độ tuổi còn nhỏ. Trường lại vừa nhận thêm một số cháu thuộc nhóm tuổi này khiến cô Th. thêm áp lực. Trong khi đó, cô Th. bị bệnh rối loạn tiền đình nên sức khỏe ngày càng sa sút, muốn nghỉ nhưng bà Kh. không cho.

“Ngày 11/4, bà Kh. có điện thoại bảo tôi đến trường giải quyết. Tôi nói em đã nghỉ việc nên không đến thì bà Kh. dọa sẽ báo hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên là sinh viên của trường làm việc không trách nhiệm, tự ý bỏ việc. Bà Kh. cũng dọa sẽ báo các trường mầm non ở TP Tuy Hòa không nhận nếu tôi đến xin việc” - cô Th. cho biết do đang làm hồ sơ học liên thông lên đại học tại Trường Đại học Phú Yên và hiện đang ở ký túc xá của trường nên quá lo lắng, bức xúc đã làm chuyện thiếu suy nghĩ.

Liên quan sự việc này, bà Kh. cho biết, trước đó bà với cô Th. chưa từng xảy ra xích mích gì. Bà Kh., cũng cho biết rất quý cô Th. vì cô làm việc tốt, được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Trường chưa cho cô Th. nghỉ việc vì đang thiếu giáo viên. Theo bà Kh., cô Th. đã tự nghỉ việc mà không làm đơn, không đề xuất hay ý kiến gì về công việc.

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử thì cho tôi xin lỗi” - bà Kh. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tìm hiểu sự việc.

"Trước mắt tôi yêu cầu bệnh viện tập trung cứu chữa cho cô ấy. Gia đình, nhà trường và ngành Giáo dục động viên để cô Th. sớm khỏe lại. Tôi cũng giao Sở GD&ĐT cùng UBND TP Tuy Hòa khẩn trương xác minh làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm", ông Phùng nói.

Chiều 13/4 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Yên cho biết: “Hiện tại, tim mạch, huyết áp đã ổn định, cô Th. tiếp xúc được nhưng vì uống Vim tẩy sửa nên bị dộp miệng. Hiện sức khỏe của cô giáo Th. đang dần ổn định đang nằm ở Khoa Nội tổng hợp”.

Trước đó, ngày 12/4, gia đình hiệu trưởng Kh. cùng ban giám hiệu của trường mầm non Nắng Vàng, đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên, Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa đã đến thăm cô Th.

Như Tiền Phong đưa tin, cô giáo Cao Thị Hồng Th. Tự tử vì bị hiệu trưởng “gây áp lực”.

Hiện, Công an TP Tuy Hòa cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của cô Th.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.