Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng
TPO - Liên quan đến vụ việc, một số cô giáo mầm non tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, đó là sự dàn dựng tạo hình ảnh xấu. Trong khi đại diện nhà trường khẳng định không có sự "đạo diễn".

Ngày 14/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sự việc xảy ra tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ huyện Thanh Chương khi các cô giáo quỳ xin nhà chức trách đừng đình chỉ là có sự dàn dựng.

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương.

Theo ông Vinh, vào ngày 5/6, UBND thị trấn Thanh Chương ban hành quyết định hủy bỏ thành lập hai nhóm trẻ và yêu cầu Công ty CP đầu tư Xây dựng và Giáo dục Minh Sang (cty Minh Sang) chấm dứt mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục tuyển sinh trẻ. Sau đó 3 lần, UBND thị trấn tổ chức kiểm tra thì công ty này vẫn không chấp hành quyết định của cơ quan chức năng.

Ngày 12/6, thực hiện ý kiến chỉ đạo của huyện, tôi cùng với một số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc với công ty và một số giáo viên để giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân vì sao dừng. Đồng thời, động viên các cô giáo.

"Tại buổi làm việc, sau khi trao đổi, phân tích trước sự chứng kiến của giáo viên, phụ huynh, đa phần mọi người có mặt đều không ý kiến. Tuy nhiên, khi ra về, có một số giáo viên quỳ xin, tôi cảm thấy bất ngờ. Tôi nghĩ rằng, việc các cô quỳ đó là có sự dàn dựng, tạo hình ảnh, tạo dư luận xấu đối với chính quyền địa phương”, ông Vinh cho biết.

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng ảnh 2 Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ huyện Thanh Chương.

Khi PV đặt câu hỏi, dựa vào đâu mà ông có thể nói, các cô giáo quỳ xin đừng đình chỉ là có sự dàn dựng? Ông Nguyễn Văn Vinh nói: “Trong phòng họp có một số giáo viên có biểu hiện cảm xúc nhưng khi nghe phân tích thì các giáo viên không có biểu hiện gì nữa. Sở dĩ tôi nói có sự dàn dựng là bởi vì tôi đã mời đích thân ông Đặng Minh Chưởng (Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang – đơn vị chủ đầu tư) và các giáo viên sang trụ sở UBND thị trấn làm việc nhưng ông Chưởng bảo không sang mà nói lại, chính quyền phải sang đó. Tôi đã lường trước một số tình huống nhưng sự việc các cô giáo quỳ thì không nghĩ tới. Thực ra khi xảy ra hình ảnh xấu đó, chúng tôi đã báo cáo UBND huyện có hướng xử lý, nhưng trước mắt thì động viên, tuyên truyền các cô cũng như cơ sở mầm non tư thục này tạm dừng để hoàn tất thủ tục”.

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng ảnh 3 Ông Đặng Minh Chưởng

Trong khi đó, ông Đặng Minh Chưởng khẳng định, không có sự “đạo diễn” trong sự việc các giáo viên quỳ xin lãnh đạo. Đó là, việc làm bộc phát, cảm xúc thể hiện tâm tư nguyện vọng của các cô.

“Tôi khẳng định không sự chỉ đạo để các cô quỳ như vậy. Chuyện đó rất bất ngờ, đó là một khoảng khắc tôi rất đau xót. Nếu là tôi thì tôi không bao giờ quỳ như vậy. Thật ra, trong quá trình họp với lãnh đạo thì các cô đã khóc suốt buổi”, lời ông Chưởng.

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng ảnh 4 Một số giáo viên Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở.

Giáo viên Lê Thị Thúy Hòa cũng cho biết, việc các giáo viên quỳ xin lãnh đạo là xuất phát từ cảm xúc, cầu xin để trường tiếp tục được hoạt động. “Chúng em phải quỳ vì đã xin UBND huyện, thị trấn gia hạn thời gian hoàn thành thủ tục. Chúng em quỳ xuất phát từ các cảm xúc, tâm của mình. Chúng em muốn cầu xin để cho ngôi trường tiếp tục hoạt động”, cô Hòa nói.

Theo cô Hòa, giáo viên ra trường xin việc rất khó. Nếu trường bị đình chỉ hoạt động thì họ không biết xin việc như thế nào. Vì vậy, rất mong các cấp chính quyền cho trường tiếp tục hoạt động.

Trước đó, vào ngày 12/6, khi chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau buổi làm việc, các cô giáo mầm non tại cơ sở trên đã quỳ gối xin nhà chừng trách đừng đình chỉ. Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận địa phương.

MỚI - NÓNG
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa). Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.