Vụ 'cô giáo quỳ gối' ở Long An: Nhà trường họp khẩn

Vụ 'cô giáo quỳ gối' ở Long An: Nhà trường họp khẩn
Trong cuộc họp xoay quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nhận sai sót trong xử lý sự việc.

Sáng 17/3, Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã tổ chức họp khẩn xoay quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh gây chấn động dư luận thời gian qua.

Cuộc họp gồm đại diện ban giáo hiệu nhà trường, Hội phụ huynh trường, hội phụ huynh các lớp và cả giáo viên trong trường. Ngoài ra, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức cũng tham dự để nắm bắt sự việc. Cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Mục đích của buổi họp là để nghe ý kiến của các bên quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xảy ra tại trường cũng như những thỏa thuận về việc làm sao để trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên ôn hòa hơn, tránh sự cố đáng tiếc như vừa qua.

Bên cạnh đó, một số ý kiến của những người tham dự cuộc họp cho rằng, buổi họp còn nhằm thăm dò, lấy ý kiến của mọi người về mức độ xử lý những người liên quan.

Thông tin sự việc xảy ra vào sáng 28/2 được tóm tắt lại. Hình thức kỷ luật trước mắt là khai trừ Đảng đối với phụ huynh Võ Hòa Thuận được đề cập tại buổi họp được nhiều phụ huynh đồng tình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nhiều vấn đề cần được làm sáng tỏ để tránh hoang mang, suy diễn như việc ông Thuận có ép cô giáo quỳ hay không? Cô giáo xử phạt học sinh như thế nào? Và họ vẫn chờ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng.

Phụ huynh và nhà trường cũng trao đổi, để tránh sự cố đáng tiếc, từ nay phụ huynh khi đến trường phản ánh không được xông thẳng vào lớp học, trường học. Phụ huynh chỉ đứng bên ngoài cổng trường, khi nào được nhà trường đồng ý thì mới được vào văn phòng trường để làm việc.

Trước khi cuộc họp diễn ra, thầy Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh trao đổi với phóng viên, ông là người liên quan đến sự việc nên không chủ trì buổi họp. Ngoài việc trao đổi với phụ huynh để tránh xáo trộn, ổn định tâm lý cho học sinh, hai bên cùng nhìn lại, thầy Sơn cho biết, lãnh đạo Phòng và nhà trường ghi nhận ý kiến từ cô N., cô có thể tự đề xuất hình thức kỷ luật đúng mức vi phạm.

"Tuy nhiên, đây chỉ mới là lấy ý kiến, xem xét hình thức kỷ luật. Còn hiện tại cô N. vừa mới sinh con, nếu có kỷ luật thì theo quy định cũng phải chờ sau khi con 12 tháng tuổi mới áp dụng hình thức kỷ luật", ông Sơn cho hay.

Được biết, buổi họp sáng 17/3, ông Võ Hòa Thuận không tham dự. Cô N. tham dự cuộc họp, sau đó được chồng chở rời khỏi trường, tránh tiếp xúc với báo chí.

Một thông tin bên lề cho biết, trong buổi họp, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nhận sai sót trong xử lý sự việc.

Trước đó, ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận cùng một nhóm phụ huynh đến trường phản ánh về việc cô N. phạt học sinh quỳ trong giờ học. Cô giáo N. xin lỗi và mong được bỏ qua, hứa sẽ khắc phục nhưng không được phụ huynh chấp nhận. Hai bên đôi co qua lại, phụ huynh Thuận lớn tiếng yêu cầu cô N. quỳ thì cho qua chuyện và cô N. đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.