Vụ 'cô giáo quỳ gối' ở Long An: Nhà trường họp khẩn

Vụ 'cô giáo quỳ gối' ở Long An: Nhà trường họp khẩn
Trong cuộc họp xoay quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nhận sai sót trong xử lý sự việc.

Sáng 17/3, Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã tổ chức họp khẩn xoay quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh gây chấn động dư luận thời gian qua.

Cuộc họp gồm đại diện ban giáo hiệu nhà trường, Hội phụ huynh trường, hội phụ huynh các lớp và cả giáo viên trong trường. Ngoài ra, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức cũng tham dự để nắm bắt sự việc. Cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Mục đích của buổi họp là để nghe ý kiến của các bên quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xảy ra tại trường cũng như những thỏa thuận về việc làm sao để trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên ôn hòa hơn, tránh sự cố đáng tiếc như vừa qua.

Bên cạnh đó, một số ý kiến của những người tham dự cuộc họp cho rằng, buổi họp còn nhằm thăm dò, lấy ý kiến của mọi người về mức độ xử lý những người liên quan.

Thông tin sự việc xảy ra vào sáng 28/2 được tóm tắt lại. Hình thức kỷ luật trước mắt là khai trừ Đảng đối với phụ huynh Võ Hòa Thuận được đề cập tại buổi họp được nhiều phụ huynh đồng tình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nhiều vấn đề cần được làm sáng tỏ để tránh hoang mang, suy diễn như việc ông Thuận có ép cô giáo quỳ hay không? Cô giáo xử phạt học sinh như thế nào? Và họ vẫn chờ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng.

Phụ huynh và nhà trường cũng trao đổi, để tránh sự cố đáng tiếc, từ nay phụ huynh khi đến trường phản ánh không được xông thẳng vào lớp học, trường học. Phụ huynh chỉ đứng bên ngoài cổng trường, khi nào được nhà trường đồng ý thì mới được vào văn phòng trường để làm việc.

Trước khi cuộc họp diễn ra, thầy Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh trao đổi với phóng viên, ông là người liên quan đến sự việc nên không chủ trì buổi họp. Ngoài việc trao đổi với phụ huynh để tránh xáo trộn, ổn định tâm lý cho học sinh, hai bên cùng nhìn lại, thầy Sơn cho biết, lãnh đạo Phòng và nhà trường ghi nhận ý kiến từ cô N., cô có thể tự đề xuất hình thức kỷ luật đúng mức vi phạm.

"Tuy nhiên, đây chỉ mới là lấy ý kiến, xem xét hình thức kỷ luật. Còn hiện tại cô N. vừa mới sinh con, nếu có kỷ luật thì theo quy định cũng phải chờ sau khi con 12 tháng tuổi mới áp dụng hình thức kỷ luật", ông Sơn cho hay.

Được biết, buổi họp sáng 17/3, ông Võ Hòa Thuận không tham dự. Cô N. tham dự cuộc họp, sau đó được chồng chở rời khỏi trường, tránh tiếp xúc với báo chí.

Một thông tin bên lề cho biết, trong buổi họp, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nhận sai sót trong xử lý sự việc.

Trước đó, ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận cùng một nhóm phụ huynh đến trường phản ánh về việc cô N. phạt học sinh quỳ trong giờ học. Cô giáo N. xin lỗi và mong được bỏ qua, hứa sẽ khắc phục nhưng không được phụ huynh chấp nhận. Hai bên đôi co qua lại, phụ huynh Thuận lớn tiếng yêu cầu cô N. quỳ thì cho qua chuyện và cô N. đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.